bt vận tốc nè

B

bobobo123ken

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp từ A đến B co chiều dài 24 km. Nếu đi liên tục không nghỉ thì sau 2h người đó sẽ đến B . Nhưng khi đi được 30ph , người đó dừng lại 15ph rồi mới đi tiếp. Hỏi ở Quãng đường sau người đó phải đi với vận tốc bao nhiêu dể đến B kịp lúc ?
 
B

bobobo123ken

bt vân tốc

1. Một người đi mô tô trên quãng đường dài 60 km . LÚc đầu , người này đã dự định đi với vận tốc 30km/h .Nhưng sau 1/4 quãng đường đi , người này muốn đến nơi sớm hơn 30ph. HỎi ỏ quãng đường sau người đó phải đi với v bao nhiêu ?
 
M

manhphuoc95

vận tốc của người đó là
v = s/t = 24/2 = 12km/h
Quãng đường người đó đi đc 30'
s1 = v.t1 = 12.0,5 = 6km
vận tốc người đó phải đi là
v1 = (s-s1)/(1,5 - 0,25) = 14,4km/h
Đúng nhớ cám ơn nha
 
M

manhphuoc95

Thời gian đi hết quãng đường là
t = s/v = 60/30 = 2h
vận tốc phải đi là
v1 = (s - s/4)/(t - t/4 - 0,5) = 45 km/h
Nhớ cám ơn nha
 
C

chungdaicacodon1995

1. Một người đi mô tô trên quãng đường dài 60 km . LÚc đầu , người này đã dự định đi với vận tốc 30km/h .Nhưng sau 1/4 quãng đường đi , người này muốn đến nơi sớm hơn 30ph. HỎi ỏ quãng đường sau người đó phải đi với v bao nhiêu ?
giai
goi t la thoi gian du dinh
t:=s/v=60/30=2 h
t1 la thoi gian di het 1/4 quang duong
t1:=s1/v=15/30=0.5 h
t2 la thoi gian thuc tien
t2:=t-t1=2-0.5=1.5 h
t3 la thoi gian den som hon 30 phut
t3:=t2-0.5=1.5-0.5=1 h
v1 la van toc can tim
v1:=s2/t3=45/1=45 km/h
 
Top Bottom