BT trong đề thi thử

L

lache

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Giải phương trình:[TEX]2log_3(x^2-4) +3 * \sqrt[]{log_3(x+2)^2}- log_3(x-2)^2=4[/TEX]

2. Trong không gian, cho tam giác vuông cân ABC có cạnh huyền AB = 2a. Trên đường thẳng d đi qua A và vuông góc mặt phẳng (ABC) lấy điểm S sao cho mp( SBC) tạo với mp(ABC) một góc bằng 60 độ. Tính diện tích mặt cầu ngoại tiếp tứ diện SABC.
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

câu 1

ĐK x>2 và x<-3
Khi x>2
[TEX]2log_3(x-2)+2log_3(x+2)+3.\sqrt{2.log_3(x+2)}-2log_3(x-2)=4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2log_3(x+2)+3.\sqrt{2.log_3(x+2)}-4=0[/TEX]

Khi x<-3

[TEX]log_3(x^2-4)^2+3.\sqrt{log_3(x+2)^2}-log_3(x-2)^2=4[/TEX]


[TEX]\Leftrightarrow log_3\frac{(x^2-4)^2}{(x-2)^2}+3.\sqrt{log_3(x+2)^2}=4[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow log_3(x+2)^2+3.\sqrt{log_3(x+2)^2}=4[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

2. Trong không gian, cho tam giác vuông cân ABC có cạnh huyền AB = 2a. Trên đường thẳng d đi qua A và vuông góc mặt phẳng (ABC) lấy điểm S sao cho mp( SBC) tạo với mp(ABC) một góc bằng 60 độ. Tính diện tích mặt cầu ngoại tiếp tứ diện SABC.


ta có SA vuông (ABC)--------->SA vuông BC mà BC vuông AC ---------> BC vuông SC

(SBC) giao (ABC)=BC có SC vuông BC ,AC vuông BC -----------> góc giữa 2 mp( SBC) và mp(ABC) là góc SCA=60 độ

gọi O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC

qua O kẻ dg thẳng d vuông (ABC) -------->d // SA-------> d và SA cùng thuộc mp(SAB)

trong mp(SAB) kẻ dg trung trực SA cắt d tại I

--------->I là tâm đg tròn ngoại tiếp tứ diện SABC

*giờ c dễ dàng tính dc bán kinh R=IA ----------> diên tich=4\prod_{i=1}^{n}.R^2
 
Top Bottom