BT trắc nghiệm

H

hienzu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,cho hh X gồm 0,05 mol CaCl2, 0,03 mol KHCO3,0,05 mol NaHCO3,0,04 mol Na2O, 0,03 mol Ba(NO3)2 và 437,85 g H2O, sau khi pu xảy ra ht thu đc a g kết tủa và dd Y có klg
A.420
B.450
C.440
D.400

2, Trộn 400 ml hơi của 1 chất hữu cơ X(chứa C,H,O) vs 2 lit O2 rồi đốt cháy.hh khí sinh ra dẫn qua CaCl2 khan thì thể tích giảm 1,6 lit.Nếu dẫn tiếp qua KOH dư thì thể tích giảm thêm 1,2 lit nữa và thoát ra sau cùng là 400ml O2 còn dư.CTPT của X là
A. C3H8O2
B.C3H8O
C. C3H8O3
D.C4H6O2
 
N

newstarinsky

2, Trộn 400 ml hơi của 1 chất hữu cơ X(chứa C,H,O) vs 2 lit O2 rồi đốt cháy.hh khí sinh ra dẫn qua CaCl2 khan thì thể tích giảm 1,6 lit.Nếu dẫn tiếp qua KOH dư thì thể tích giảm thêm 1,2 lit nữa và thoát ra sau cùng là 400ml O2 còn dư.CTPT của X là
A. C3H8O2
B.C3H8O
C. C3H8O3
D.C4H6O2

[TEX]V_{H_2O}=1,6(l)\Rightarrow n_{H_2O}=\frac{1}{14}[/TEX]

[TEX]V_{CO_2}=1,2(l)\Rightarrow n_{CO_2}=\frac{3}{56}[/TEX]

[TEX]V_{O_2 pu}=2-0,4=1,6(l)\Rightarrow n_{O_2}=\frac{1}{14}[/TEX]

Dùng BTKL ta có [TEX]m_X=\frac{19}{14}[/TEX]

[TEX]n_X=\frac{1}{56}\Rightarrow M_X=76[/TEX]
 
Top Bottom