F
fanstungmtp
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho hai đường tròn tâm O và O' giao nhau tại A và B. Tiếp tuyến chung của chúng giao đường tròn tại C, đường tròn O' tại D,
a) Chứng minh AB đi qua trung điểm CD
b) AB giao với đường tròn (ACD) và đường tròn (BCD) lần lượt tại E và F . CM AB=EF
Bài 2: Cho tam giác ABC có $ \hat{A} =120^o $ . D là điểm đối xứng của A qua BC, lấy E thuộc AB( E $ \neq $ A,B ). Gọi F tại A là giao điểm của hai đường thẳng BD và CE. M là giao điểm của DE và À
a) CM $ \triangle \ $ ACE ~ $ \triangle \ $ DFC
b) Tính AMD và CM tứ giác ADBM nội tiếp
c) Với vị trí nào của E thì tứ giác ADBN có diện tích lớn nhất và tính GTLN đó biết AB=a
a) Chứng minh AB đi qua trung điểm CD
b) AB giao với đường tròn (ACD) và đường tròn (BCD) lần lượt tại E và F . CM AB=EF
Bài 2: Cho tam giác ABC có $ \hat{A} =120^o $ . D là điểm đối xứng của A qua BC, lấy E thuộc AB( E $ \neq $ A,B ). Gọi F tại A là giao điểm của hai đường thẳng BD và CE. M là giao điểm của DE và À
a) CM $ \triangle \ $ ACE ~ $ \triangle \ $ DFC
b) Tính AMD và CM tứ giác ADBM nội tiếp
c) Với vị trí nào của E thì tứ giác ADBN có diện tích lớn nhất và tính GTLN đó biết AB=a
Last edited by a moderator: