BT tổng hợp hoá vô cơ đâyyyyyyyyyyyyy!

A

along0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoà tan 20,8 gam hỗn hợp bột FeS, FeS2, S bằng dung dịch HNO3 đặc nóng dư thu được 53,67 lít NO2 (sản phẩm khử duy nhất, ở đktc) và dung dịch X. Cho dung dịch X tác dụng với dung dịch NaOH dư, lọc lấy toàn bộ kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thì khối lượng chất rắn thu được là:
A. 16 gam B. 9 gam C. 8,2 gam D. 10,7 gam

Câu 2: 200 ml gồm MgCl2 0,3M; AlCl3 0,45M; HCl 0,55M tác dụng hoàn toàn với V(lít) gồm NaOH 0,02M và Ba(OH)2 0,01M. Tính V(lít) để được kết tủa lớn nhất và nhỏ nhất.
A 1,25 và 1,475 B 1,25 và 14,75 C 12,5 và 14,75 D 12,5 và 1,475

Câu 3:Hoà tan hỗn hợp Ba và Na vào nước dc dd A và 6, 72lít khí đktc. Thêm m gam NaOH vào 1/10 dd A thu được dd B tác dụng với 100ml dd Al2(SO4)3 0,2 M thu được kết tủa C.
a/ TÍnh m để khối lượng kết tủa lớn nhất? A 4 B 1,2 C 2,4 D 4,8
b/ Tính m tối thiệu để khối lượng kết tủa C nhỏ nhất A 4 B 0 C 2,4 D 4,8

Câu 4: Cho 3,36 lít CO2(đktc) vào 400ml dd hỗn hợp KOH 0,25M và K2CO3 0,4M thu được dd X cho dd BaCl2 dư vào dd X thu được kết tủa lọc, lấy kết tủa đem nung đến khối lượng ko đổi thu được m gam chất rắn. Tìm m:
A 71,91 B 21,67 C 48,96 D 16,83

Câu 5: Hoà tan hoàn toàn 8, 94 gam hỗn hợp gồm Na, K và Ba vào nước, thu đuợc dd X và 2,688 lít khí H2 (đktc). dd Y gồm HCl và H2SO4, tỉ lện mol tương ứng là 4:1. Trung hoà dung dịch X bởi dung dịch Y, tổng khối lượng các muối dc tạo ra là
A 13,70 gam B 18,46 gam C 12,78 gam D 14,62 gam
ap_20100910085302983.jpg
 
C

chicken_oo

câu 5 đáp án là B 18.46g
Ta có n(H2)=0.12 mol-----> n(H+)=0.24
gọi n(H2SO4)=x ------> n(HCl)=4x
------>n(H+)=n(HCl)+ 2n(H2SO4)=4x+2x=0.24
------> x=0.04=n(H2S04), n(HCl)=0.16 mol
------->tổng khối lượng muối= m kim loại + m (S042-) + m(Cl-)=8.94 + 0.04*96 +0.16*35.5=18.46 (g)
 
N

nguyencat92

câu1: quy hỗn hợp về:Fe(x mol) và S(y mol)
->Fe0 ->Fe3+ +3e
S0-> S6+ +6e
=> 56x + 32y =20.8 và 3x + 6y = 2.4
=>x=0.2 mol -> mFe2O3 = 16g

Câu này hay
 
N

nguyencat92

câu 4 nhìn quen nga~ ta giải ở đâu đó rùi hình như là của mi thì phải
 
T

theborynhn

bài 2 : kết tủa lớn nhất khi trung hòa xong HCl và làm kết tủa hết muối
0,55x0,2 + 0,45x3x0,2 + 0,3x0,2x2 = 0,5 mol ,
cứ 1l dd B sẽ có 0,04x1 = 0,04 mol 0H-
=> để có 0,5mol cần 12,5l
kết tủa nhỏ nhất khi ko có miếng 0H- nào hít hoặc là chỉ đủ để trung hòa HCl => m kết tủa = 0 = min ^^
còn theo đề là vừa đủ để hòa tan Al(0H)3 ^^ câu C
Bài 3 : cũng thế thuj, chú ý số mol H2 = 1/2 mol 0H-
 
D

dinhtoan.vt123@gmail.com

tkssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss :D
 
Top Bottom