Toán 7 BT Toán

White Killer

Học sinh
Thành viên
3 Tháng hai 2020
64
312
46
17
Thanh Hóa
THCS Cẩm Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm các số x,y,z biết:
[tex]\frac{6}{11}[/tex] x= [tex]\frac{9}{2}[/tex] y= [tex]\frac{18}{5}[/tex] z và -x+y+z=-120
2.Tìm 2 phân số tối giản biết hiệu của chúng là [tex]\frac{3}{196}[/tex] , các tử tỉ lệ với 3 và 5; các mẫu tương ứng tỉ lệ với 4 và 7.
3. Tìm x,y,z biết:
[tex]\frac{12x-15y}{7}[/tex] = [tex]\frac{20z - 12x}{9}[/tex] = [tex]\frac{15y - 20z}{11}[/tex] và x+y+z=48
Giúp em với ạ! Em cảm ơn!
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
1.Tìm các số x,y,z biết:
[tex]\frac{6}{11}[/tex] x= [tex]\frac{9}{2}[/tex] y= [tex]\frac{18}{5}[/tex] z và -x+y+z=-120
2.Tìm 2 phân số tối giản biết hiệu của chúng là [tex]\frac{3}{196}[/tex] , các tử tỉ lệ với 3 và 5; các mẫu tương ứng tỉ lệ với 4 và 7.
3. Tìm x,y,z biết:
[tex]\frac{12x-15y}{7}[/tex] = [tex]\frac{20z - 12x}{9}[/tex] = [tex]\frac{15y - 20z}{11}[/tex] và x+y+z=48
Giúp em với ạ! Em cảm ơn!
Bài 3:
[tex]\frac{12x-15y}{7} = \frac{20z - 12x}{9} = \frac{15y - 20z}{11}=\frac{12x-15y+20z-12x+15y-20z}{27}=0[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} 12x=15y\\ 15y=20z\\ 12x=20z \end{matrix}\right. \rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{x}{15}=\frac{y}{12}\\ \frac{y}{20}=\frac{z}{15} \\ \frac{x}{20}=\frac{z}{12} \end{matrix}\right.\rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{x}{5}=\frac{y}{4}\\ \frac{y}{4}=\frac{z}{3}\\ \frac{z}{3}=\frac{x}{5} \end{matrix}\right.\rightarrow \frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: White Killer

White Killer

Học sinh
Thành viên
3 Tháng hai 2020
64
312
46
17
Thanh Hóa
THCS Cẩm Thủy
Bài 3:
[tex]\frac{12x-15y}{7} = \frac{20z - 12x}{9} = \frac{15y - 20z}{11}=\frac{12x-15y+20z-12x+15y-20z}{27}=0[/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} 12x=15y\\ 15y=20z\\ 12x=20z \end{matrix}\right. \rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{x}{15}=\frac{y}{12}\\ \frac{y}{20}=\frac{z}{15} \\ \frac{x}{20}=\frac{z}{12} \end{matrix}\right.\rightarrow \left\{\begin{matrix} \frac{x}{5}=\frac{y}{4}\\ \frac{y}{4}=\frac{z}{3}\\ \frac{z}{3}=\frac{x}{5} \end{matrix}\right.\rightarrow \frac{x}{5}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}[/tex]
Anh có biết làm 2 bài trên ko ạ?? Nếu anh biết thì chỉ e luôn ha!!
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
1.Tìm các số x,y,z biết:
[tex]\frac{6}{11}[/tex] x= [tex]\frac{9}{2}[/tex] y= [tex]\frac{18}{5}[/tex] z và -x+y+z=-120
2.Tìm 2 phân số tối giản biết hiệu của chúng là [tex]\frac{3}{196}[/tex] , các tử tỉ lệ với 3 và 5; các mẫu tương ứng tỉ lệ với 4 và 7.
3. Tìm x,y,z biết:
[tex]\frac{12x-15y}{7}[/tex] = [tex]\frac{20z - 12x}{9}[/tex] = [tex]\frac{15y - 20z}{11}[/tex] và x+y+z=48
Giúp em với ạ! Em cảm ơn!
Bài 1:
[tex]\frac{6}{11}x=\frac{9}{2} y=\frac{18}{5}z\rightarrow \frac{6}{11.18}x=\frac{9}{2.18} y=\frac{18}{5.18}z\Leftrightarrow \frac{x}{33}=\frac{y}{4}=\frac{z}{5}[/tex]
Bài 2:
Gọi tử của hai phần số lần lượt x,y. (x,y là số nguyên)
Gọi mẫu của hai phân số lần lượt a,b. (a,b là số nguyên khác 0)
Ta có: [tex]\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=m[/tex]; [tex]\frac{a}{4}=\frac{b}{7}=n[/tex].
[tex]\rightarrow x=3m;y=5m;a=4n;b=7n[/tex]
Theo đề ta có: [tex]\frac{3m}{4n}-\frac{5m}{7n}=\frac{3}{196}\rightarrow \frac{m}{n}(\frac{3}{4}-\frac{5}{7})=\frac{3}{196}\Leftrightarrow \frac{m}{n}=\frac{3}{7}[/tex]
---> Hai phân số lần lượt là: [tex]\frac{9}{28};\frac{15}{49}[/tex]
 
  • Like
Reactions: White Killer
Top Bottom