Bt- toán

A

apple_2410

bài này dễ vô cùng , bạn chịu khó tách 1 thành tích giưã 2 và 1/2 là ra hằng đẳng thức
 
S

shadkozi

mình có đề toán mấy bạn xem và làm thứ nè:
B1,cho biểu thức
a^2 + a + 1/4
hãy đặt nhân tử chung cho b.thức này(chuyển sang thành 1 tích)


còn cách nữa đây:
a^2+a+1/4= a^2 + 1/2.a + 1/2.a + 1/4=a(a+1/2)+ 1/2(a+1/2)
=(a+1/2)(a+1/2)=(a+1/2)^2
thực ra dây là 1 cách khác chứ cách tách a= 2.a.1/2 là nhanh nhất;)
 
M

mario155

bai nay de lam ko kho dau ban chi can tach ra la dc roi lay 1/4 can ra thi dc 1/2 roi tru 1/2 di la coket qua a
 
Top Bottom