thực hiện phép tính : 1/x-3 + 2/x+3 + 6/9-x*2
nhitran0415 Học sinh Thành viên 10 Tháng chín 2017 34 9 21 Hà Nội 8 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. thực hiện phép tính : 1/x-3 + 2/x+3 + 6/9-x*2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. thực hiện phép tính : 1/x-3 + 2/x+3 + 6/9-x*2
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 18 Hưng Yên Sao Hoả 8 Tháng mười một 2017 #2 [tex]\frac{1}{x-3}+\frac{2}{x+3}+\frac{6}{9-x^2}\\=\frac{(x-3)}{(3-x)(x+3)}+\frac{-2(x-3)}{(x+3)(3-x)}+\frac{6}{(3-x)(x+3)}\\=\frac{(x-3)-2(x-3)+6}{9-x^2}=\frac{x-3-2x+6+6}{9-x^2}\\=\frac{9-x}{9-x^2}[/tex] Reactions: Ann Lee
[tex]\frac{1}{x-3}+\frac{2}{x+3}+\frac{6}{9-x^2}\\=\frac{(x-3)}{(3-x)(x+3)}+\frac{-2(x-3)}{(x+3)(3-x)}+\frac{6}{(3-x)(x+3)}\\=\frac{(x-3)-2(x-3)+6}{9-x^2}=\frac{x-3-2x+6+6}{9-x^2}\\=\frac{9-x}{9-x^2}[/tex]