bt toán

L

laughingoutloud

C

consoinho_96

1 y= x^3 -3x^2+mx có hai cực trị đối xứng qua đt x-2y-5=0(d) tìm m

2. cho y =(m/3)*x^3 - (m+1)*x^2 +(m+1)x +20 có cực trị trong đsos một hoành dộ cực trị lớn hơn 1 một hoành dộ cực trị nhỏ hơn 1

1[tex] txd D=R[/tex]
[tex] y'=3x^2-6x+m[/tex]
để h/s có 2 cức trị ta có [tex]\triangle \ ' =9-3m>0\Rightarrow m<3[/tex]
, đường thẳng đi qua 2 cực trị có dạng [tex] y=(\frac{m}{2}-2)x-\frac{m}{3}(d_1)[/tex]
[tex]( \frac{m}{2}-2)*\frac{1}{2}=-1[/tex]
\Rightarrow [tex] m=0(TM)[/tex]
\Rightarrow [tex] A(0;0);B(2;-4)[/tex]là 2 cực trị của đồ thị hàm số nên ta có [tex] I(x_I;y_I)[/tex] là trung điểm của AB và [tex] \in [/tex] (d)
\Rightarrow I(1;-2) (TM)
\Rightarrow m=0
2, [tex] TXD:D=R[/tex]
[tex] y'=...[/tex]
để h/s có 2 cức trị ta có [tex]\triangle \ '>0[/tex]
[tex] x_1<1<x_2[/tex]
[tex](x_1-1)(x_2-1)<0[/tex]
sử dụng viet là ra
 
Top Bottom