bt toán

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

y=(1/3)*x^3- (1/2)(3m+2)*x^2+m^2*x+15 tìm m để hàm số có cực trị có hoành độ x1 x2 tm x1=9x2

ai có cách giải thì hướng dẫn mình làm dạng bt này vs
- tìm m để hàm số có cực đại cực tiểu nằm về hai phía của trục tung hoặc trục hoành
- tìm m đẻ hầm số có hoành độ cwuwcj trị x1 x2 là độ lớn của hai cạnh góc vuông của tam giác có cạnh huyền bằng a
(y= (2/3)*x^3 -(3/2)*m*x^2 -2x +m có cạnh huyền bằng căn 3
 
N

nguyenbahiep1

y=(1/3)*x^3- (1/2)(3m+2)*x^2+m^2*x+15 tìm m để hàm số có cực trị có hoành độ x1 x2 tm x1=9x2

[laTEX]y' = x^3 - (3m+2)x+ m^2 = 0 \\ \\ \Delta = (3m+2)^2 - 4m^2 > 0 \\ \\ m < -2 , m > - \frac{2}{5} \\ \\ \begin{cases} x_1+x_2 = 3m+2 \\ x_1.x_2 = m^2 \\ x_1-9x_2 = 0 \end{cases}[/laTEX]


từ (1) và (3) thế x_1 và x_2 theo m và thế về (2) từ đó tìm được m đối chiếu điều kiện và kết luận đáp án
 
N

nguyenbahiep1

ai có cách giải thì hướng dẫn mình làm dạng bt này vs
- tìm m để hàm số có cực đại cực tiểu nằm về hai phía của trục tung hoặc trục hoành
- tìm m đẻ hầm số có hoành độ cwuwcj trị x1 x2 là độ lớn của hai cạnh góc vuông của tam giác có cạnh huyền bằng a
(y= (2/3)*x^3 -(3/2)*m*x^2 -2x +m có cạnh huyền bằng căn 3


Nằm về 2 phía trục tung

thì [laTEX]x_1.x_2 < 0[/laTEX]

nếu nằm 2 phía trục hoành

[laTEX]f(x_1).f(x_2) < 0[/laTEX]

tam giác vuông . SỬ dụng viet

[laTEX]x_1^2+x_2^2 = (x_1+x_2)^2 -2x_1.x_2 = 3 [/laTEX]
 
Top Bottom