bt toán

C

caybutthanki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho phương trình (m^2-1)x+2m+2=0(ẩn x) với m bằng bao nhiêu thì phương trình vô nghiệm.
2/ hình thang ABCD (AB song song với CD) có chu vi là 50cm, M là giao điểm của các phân giác ngoài đỉnh A và D, và N là giao điểm các phân giác ngoài đỉnh B và C. tính độ dài đoạn MN.

3/ cho biết 1/ x(x+1) + 1/ (x+1)(x+2) +1/(x+2)(x+3) +1/(x+3)(x+4) =m/x(x+4). tìm số m

4/cho tam giác ABC vuông cân tại C có AB= a, AC =b về phía ngoài tam giác ABC, vẽ tam giác ABC vuông cân tại D. gọi H, k là hình chiếu của D trên CB, CA. diện tích tứ giác DHCK là?

5/giá trị lớn nhất của 7,75 +3x -3x^2 là bao nhiêu?

6/Cho hình chữ nhật ABCD, AB=10cm, AD=6cm. E, F, G, H theo thứ tự thuộc các cạnh AB, BC, CD, DA sao cho AE=AH=CF=CG. Tìm giá trị lớn nhất của diện tích tứ giác EFGH theo cm2
 
Last edited by a moderator:
S

sakuraaaaaa

1/cho phương trình (m^2-1)x+2m+2=0(ẩn x) với m bằng bao nhiêu thì phương trình vô nghiệm.

3/ cho biết 1/ x(x+1) + 1/ (x+1)(x+2) +1/(x+2)(x+3) +1/(x+3)(x+4) =m/x(x+4). tìm số m

5/giá trị lớn nhất của 7,75 +3x -3x^2 là bao nhiêu?

Các bài này có trong Violympic vòng 15, đúng không ban???
Mình làm mấy bài này trước nhá.
1, (m^2-1)x+2m+2=0 vô nghiệm
=> m^2-1 = 0
2(m-1)# 0
=> m=-1
3, 1/ x(x+1) + 1/ (x+1)(x+2) +1/(x+2)(x+3) +1/(x+3)(x+4)
= 1/x - 1/( x+1) + 1/( x+1) - 1/( x+2) + 1/( x+2) - 1/( x+3) + 1/( x+3) - 1/(x+4)
= 1/x-1 - 1/(x+4)
Ta có m=-4
5 Ta có:7,75 +3x -3x^2
=-3( x^2 - x + 0,25) + 7,75 + 0,75
=-3(x-0,5)^2 + 8,5
Vậy giá trị lớn nhất của pt là 8,5
 
C

caybutthanki

Các bài này có trong Violympic vòng 15, đúng không ban???
Mình làm mấy bài này trước nhá.
1, (m^2-1)x+2m+2=0 vô nghiệm
=> m^2-1 = 0
2(m-1)# 0
=> m=-1 (nếu thay -1 vào m thì phương trình có vô số nghiệm chứ, mà đây nói tìm m sao cho pt vô nghiệm mà)
3, 1/ x(x+1) + 1/ (x+1)(x+2) +1/(x+2)(x+3) +1/(x+3)(x+4)
= 1/x - 1/( x+1) + 1/( x+1) - 1/( x+2) + 1/( x+2) - 1/( x+3) + 1/( x+3) - 1/(x+4)
= 1/x-1 - 1/(x+4)(tớ ko hiểu bước này lắm, 1/x-1 - 1, -1 đấy đâu ra vậy)
Ta có m=-4 ( tơ tính câu này ra 4)
5 Ta có:7,75 +3x -3x^2
=-3( x^2 - x + 0,25) + 7,75 + 0,75
=-3(x-0,5)^2 + 8,5
Vậy giá trị lớn nhất của pt là 8,5
tớ làm câu 5 thế này dc ko?
=-3x^2+3x+7,75
=-3(x^2-x-7,75/3)
=-3(x^2 -2*x*1/2 +(1/2)^2-(1/2)^2- 7,75/3
=-3(x -1/2)^2 -1/4-7,75/3
=-3(x-1/2)^2- 2,83
(x-1/2)>=0
gtln:-2,83khi x-1/2=0
 
M

mrmoneyngan

Mình làm bài 5 ra như thế này.

5/giá trị lớn nhất của 7,75 +3x -3x^2 là bao nhiêu?

[TEX] 7,75 + 3X - 3X^2[/TEX]
[TEX]= -3 (X^2 - X - \frac{31}{12})[/TEX]
[TEX]= -3 (X^2 - 2.\frac{1}{2}.X + \frac{1}{4} - \frac{1}{4} - \frac{31}{12})[/TEX]
[TEX]= -3 [(X - \frac{1}{2})^2 - \frac{17}{6}][/TEX]
[TEX]= -3 (X - \frac{1}{2})^2 + \frac{17}{6})[/TEX]
Với \forall X thì [TEX](X - \frac{1}{2})^2 \geq 0[/TEX]
[TEX] \Rightarrow -3 (X - \frac{1}{2})^2 \leq 0[/TEX]
[TEX] \Rightarrow -3 (X - \frac{1}{2})^2 + \frac{17}{6} \leq \frac{17}{6}[/TEX]
Vậy [TEX]7,75 +3x -3x^2[/TEX] đạt MAX [TEX]\Leftrightarrow (X - \frac{1}{2})^2 =0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow X - \frac{1}{2} =0[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow X =\frac{1}{2}[/TEX]

Mình góp ý mấy bạn chút nghen. Khi ghi công thức toán học mấy bạn ghi rõ giùm mình chứ ghi thế khó nhìn quá. hjhj. Dùng Mozilla Firefox để xem công thức toán học rõ nhất nghe.

Thân!
Thái Ngân.
 
Last edited by a moderator:
B

billy9797

2/lấy E,F là trung điểm AD,BC,dùng tiên đề ơ-clít c/m M,N,E,F thẳng hàng,từ đó ra MN=1/2 chu vi AB=25
tiện thể ai chỉ cách đánh kí hiệu toán luôn
4/tam giác ABC vuông cân tại D là thế nào
 
Last edited by a moderator:
D

dethuongqua

2/lấy E,F là trung điểm AD,BC,dùng tiên đề ơ-clít c/m M,N,E,F thẳng hàng,từ đó ra MN=1/2 chu vi AB=25
tiện thể ai chỉ cách đánh kí hiệu toán luôn
4/tam giác ABC vuông cân tại D là thế nào

Phía dưới phần bài làm ấy 2. Cách gõ công thức Toán, Vật lí, Hóa học
, kích vào đy sẽ thấy
[tex]\large\Delta[/tex] ABD cân tại D ấy hok phải C đâu:D
 
Top Bottom