bt toán về căn

N

nguyenbahiep1

1. [TEX]\4.sqrt {x^2-6x+6}= {x^2-6x+9}[/TEX]
2. [TEX]sqrt{2x+1}=2+sqrt{x-3}[/TEX]

[TEX] u = sqrt {x^2-6x+6} \geq 0 \\ \Rightarrow 4.u = u^2 + 3 \Leftrightarrow u = 1 \Rightarrow sqrt {x^2-6x+6} = 1 \Rightarrow x = 1 , x= 5 \\ u = 3 \Rightarrow sqrt {x^2-6x+6} = 3 \Rightarrow x = .....[/TEX]

bạn tự giải nốt được

câu 2

[TEX]x \geq 3 \\ 2x + 1= 4 + x- 3 + 4.\sqrt{x-3} \\ \Rightarrow x = 4.\sqrt{x-3} \\ \Rightarrow x^2 - 16x + 48 = 0 \\ x = 12 \\ x =4[/TEX]
 
Top Bottom