BT Toán - Phân tích đa thức thành nhân tử (H Đ Thức)

T

trydan

Bài 1:
gif.latex

Bài 2:
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
L

luongbao01

1) Phân tích thành nhân tử
[tex] x^3 + y^3 + z^3 - 3xyz [/tex]
2) Tìm x:
[tex] 4x^2 - 4x = - 1 [/tex]
Mấy bài này cũng dễ mà.
1)x^3+y^3+z^3-3xyz
=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3+z^3-3x^2y-3xy^2-3xyz
=(x+y)^3+z^3-3x^2y-3xy^2-3xyz
=(x+y+z)[(x+y)^2-z(x+y)+z^2]-3xy(x+y+z)
=(x+y+z)(x^2+2xy+y^2-xz-yz+z^2)-3xy(x+y+z)
=(x+y+z)(x^2-xz-xy-yz+y^2+z^2)
2)4^2-4x=-1
<=>(2x)^2-2(2x)+1=0
<=>(2x-1)=0
<=>x=1/2
 
T

thaopro1230

câu hai thì dễ thui
=>4x^2-4x=-1
=>4x^2-4x+1=0
=>(2x-1)^2=0
=>2x-1=0
=>x=1/2
 
Top Bottom