Toán 8 BT Toán nâng cao đại 8 (Min, Max)

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Mình không biết làm min max nên nhờ mọi người giúp nha!
Tìm Min Max của [tex]P=\frac{8x+12}{x^{2}+4}[/tex]
*Tìm Min:
$P = \dfrac{(x^2 + 8x + 16) - (x^2 + 4)}{x^2 + 4} = \dfrac{(x + 4)^2}{x^2 + 4} - 1 \geqslant -1$.
Dấu '=' xảy ra khi $x = -4$.
*Tìm Max:
$P = \dfrac{4(x^2 + 4) - 4(x^2 - 2x + 1)}{x^2 + 4} = 4 - \dfrac{4(x - 1)^2}{x^2 + 4} \leqslant 4$.
Dấu '=' xảy ra khi $x = 1$.
 
Top Bottom