BT toán mai phải nộp. giúp mình với...

N

nga2521999

T

tranlinh98

CÂU 2 :
Có BC
[tex]=\frac{1}{3} [/tex] AB \Rightarrow BC=9cm
Vì diện tích tam giac ABE = [tex]\frac{1}{3}[/tex] diện tích AECD ta có:

[tex]\frac{1}{2}[/tex] AB.BE [tex]=\frac{1}{3}.[/tex] [tex]\frac{( AD+EC).CD}{2}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]\frac{1}{2}[/tex] .12.BE = [tex]\frac{1}{3} .[/tex] [tex]\frac{12.(9+EC)}{2}[/tex]
\Leftrightarrow 6BE = 2(9+EC)
\Leftrightarrow 6BE - 2EC = 18
\Leftrightarrow 3BE - EC = 9
\Leftrightarrow BE + EC + 2BE - 2 EC = 9
\Leftrightarrow 9 + 2(BE-EC) = 9
\Leftrightarrow BE - EC = 0
\Rightarrow BE = EC = [tex]\frac{1}{2}[/tex] BC = 4,5 (cm)
Vậy EC = 4,5 (cm)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom