Toán Bt toán hình

tttpbmt3002@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng mười 2017
873
1,231
159
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hi mọi người giúp mình bài này nha, có hình càng tốt

Cho tam giác đều ABC.lấy điểm M nằm bất kì từ M lần lượt hạ đường cao MH,MH vuông góc với AB,MI vuông góc với BC,MK vuông góc với AC.hãy chứng tor MH + MK + MI = AG ( AG là chiều cao của tam giác ABC )​
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Hi mọi người giúp mình bài này nha, có hình càng tốt

Cho tam giác đều ABC.lấy điểm M nằm bất kì từ M lần lượt hạ đường cao MH,MH vuông góc với AB,MI vuông góc với BC,MK vuông góc với AC.hãy chứng tor MH + MK + MI = AG ( AG là chiều cao của tam giác ABC )​
$S_{MAB}+S_{AMC}+S_{BMC}=S_{ABC}$
$\Leftrightarrow \frac{MH.AB}{2}+\frac{MK.AC}{2}+\frac{MI.BC}{2}=\frac{AG.BC}{2}$
$\Leftrightarrow MH.AB+MK.AC+MI.BC=AG.BC$
$\Leftrightarrow MH+MK+MI=AG$ (vì AB=BC=CA do tam giác ABC đều)
 
Top Bottom