Toán 7 BT Toán Đại

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
3.
a.
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\dfrac{x}5=\dfrac{y}7=\dfrac{x+y}{5+7}=\dfrac{-36}{12}=-3$
Suy ra $\dfrac{x}{5}=-3$ và $\dfrac{y}7=-3$
Hay $x=-15;y=-21$
b.
Nhận xét:
$\dfrac{256}{128}=\dfrac{32}{16}=2$
Bằng việc hoán đổi ngoại tỉ, trung tỉ ta có các hệ thức:
$\dfrac{256}{128}=\dfrac{32}{16};\dfrac{256}{32}=\dfrac{128}{16};\dfrac{16}{128}=\dfrac{32}{256};\dfrac{16}{32}=\dfrac{128}{256}$
2.
Ba câu này cùng sử dụng tính chất: Nếu $\dfrac{a}{b}=\dfrac{c}{d}$ thì $a.d=b.c$
Mình giải câu a. Các câu kia tương tự.
$\dfrac{x}{5}=\dfrac{15}{25}$
$25.x=15.5$
$25.x=75$
$x=75:25$
$x=3$
Câu b $x=-2,5$. Câu c $x=5$
1.
Câu a bạn nhóm $25.4$.
Câu b bạn nhóm $\dfrac{3}{4}$ ra ngoài.
Câu c bạn tính bình thường.
Câu d.
$\dfrac{2^{15}.9^{5}}{6^6.8^3}=\dfrac{2^{15}.(3^2)^5}{(2.3)^6.(2^3)^3}=\dfrac{2^{15}.3^{10}}{2^6.3^6.2^9}=2^4=81$

Nếu có thắc mắc bạn cứ hỏi tại đây, tụi mình sẽ giải đáp.
Lần sau bạn hạn chế đăng bài bằng hình ảnh nhé, và thử sức làm trước, chỉ chọn những câu thật sự cần thiết để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tài liệu tại đây nha :D
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Nhạt 2k9
Top Bottom