Toán 6 BT toán đại 6

Trần Vạn Quỳnh Mai

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2022
45
72
16
14
Bến Tre
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Trên một mảnh đấtt hình chữ nhật có chiều dài 12m, chiều rộng 10m, người ta chia khu để trồng hoa, trồng cỏ như hình bên. Hoa sẽ được trồng ở khu vực hình bình hành AMCN, cỏ sẽ được trồng ở phần đất còn lại. Tiền công để trả cho mỗi mét vuông trồng hoa là 50 000 nghìn đồng, trồng cỏ là 40 000 đồng. Tính số tiền công cần chi trả để trồng hoa và cỏ.


[Năm 2021] Đề thi Học kì 1 Toán lớp 6 có đáp án (3 đề) | Kết nối tri thức





3.A = [imath]7 + 7^2 + 7^3 + ... + 7^{119} + 7^{120}[/imath]. Chứng minh rằng A chia hết cho 57.
 
Last edited:
  • Haha
Reactions: Myfriend_FPT

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
Câu 1.
Dễ dàng nhận ra diện tích đất trồng cỏ là 2 tam giác vuông có kích thước như nhau
S mảnh đất=12.10=120 [imath]m^2[/imath]
S trồng cỏ= 2.[imath]\frac{1}{2}[/imath].6.10=[imath]60m^2[/imath]
S trồng hoa =120-60 =60[imath]m^2[/imath]
Tiền công=60.50000+60.40000=5400000 đồng
Câu 3.
Biến đổi một xíu nhé
A=7[imath](1+7+7^2) +7^4(1+7+7^2)+....... + 7^{118}(1+7+7^2)[/imath]
A=[imath]7.57+7^4.57+....7^{118}.57[/imath]
A=57[imath](7+7^4+.....7^{118})[/imath]
57 chia hết cho 57 => A chia hết cho 57
 
Top Bottom