giải x^2+ căn của(x+5) =5 x^3 +1= 2*căn bậc 3 của (2x-1)
L laughingoutloud 11 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải x^2+ căn của(x+5) =5 x^3 +1= 2*căn bậc 3 của (2x-1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giải x^2+ căn của(x+5) =5 x^3 +1= 2*căn bậc 3 của (2x-1)
N nguyenbahiep1 11 Tháng bảy 2013 #2 giải x^2+ căn của(x+5) =5 x^3 +1= 2*căn bậc 3 của (2x-1) câu 1 [laTEX]\sqrt{x+5} = u \Rightarrow u^2 - 5 = x \Rightarrow u^2 -x = 5 \\ \\ x^2 +u = 5 \\ \\ \Rightarrow u^2 - x^2 -(x+u) = 0 \\ \\ (u+x)(u-x+1) = 0 [/laTEX] câu 2 [laTEX]\sqrt[3]{2x-1} = u \Rightarrow u^3 +1 = 2x \\ \\ x^3+1 = 2u \\ \\ \Rightarrow u = x [/laTEX] hệ đối xứng loại 2
giải x^2+ căn của(x+5) =5 x^3 +1= 2*căn bậc 3 của (2x-1) câu 1 [laTEX]\sqrt{x+5} = u \Rightarrow u^2 - 5 = x \Rightarrow u^2 -x = 5 \\ \\ x^2 +u = 5 \\ \\ \Rightarrow u^2 - x^2 -(x+u) = 0 \\ \\ (u+x)(u-x+1) = 0 [/laTEX] câu 2 [laTEX]\sqrt[3]{2x-1} = u \Rightarrow u^3 +1 = 2x \\ \\ x^3+1 = 2u \\ \\ \Rightarrow u = x [/laTEX] hệ đối xứng loại 2