Toán [BT Toán 9]

C

congchuatuyet_2009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình vốn là đứa k giỏi toán T^T, nhưng mà hnay đang học còn bị phá rối nx x-( :-<. Sáng mai mình đi học, mình cứ làm đi làm lại mà ứ biết đúng k T^T, phiền các bạn giải giúp để mình so sánh kết quả =((

Bài 1: Rút gọn các biểu thức sau

a) [tex]\sqrt{0,36a^2}[/tex] (với a < 0)

b) [tex]\sqrt{a^4(3a-a)^2}[/tex] (với a\geq 3)

c) [tex]\sqrt{27.48(1-a)^2}[/tex] (với a > 1)

d) [tex]\frac{1}{a-b}[/tex] [tex]\sqrt{a^4(a-b)^2} [/tex] (với a>b)

e) [TEX] \sqrt{5a} \sqrt{45a} - 3a [/TEX] (với a\geq 0)



Bài 2: Chứng minh

[TEX](2-\sqrt{3}) (2+\sqrt{3}) = 1[/TEX]



Bài 3: Tìm x biết:

a) [TEX]\sqrt{9}.(x-1) = 21[/TEX]

b)[TEX] \sqrt{4(x-1)^2 - 6 = 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thienthanlove20

Bài 2: Chứng minh

[TEX](2-\sqrt{3}) (2+\sqrt{3}) [/TEX]

[TEX]= 2^2 - (\sqrt{3})^2[/TEX]

[TEX]= 4 - 3 = 1[/TEX]


Bài 3: Bài 3 hình như có vấn đề :-?
 
B

binbon249



Bài 2: Chứng minh

[TEX](2-\sqrt{3}) (2+\sqrt{3}) = 1[/TEX]


gif.latex

Hằng đẳng thức :D
 
C

congchuatuyet_2009

Mình băn khoăn cái bài chứng minh đó mình khai triển ra như vậy có đúng k

nên k dám chắc =)), cảm ơn các bạn ^^.

Bài 3 mình sửa rồi đó ^^, mình type nhầm.
 
B

bboy114crew

ả =((

Bài 1: Rút gọn các biểu thức sau

a) [tex]\sqrt{0,36a^2}=-a\sqrt{6}[/tex] (với a < 0)

b) [tex]\sqrt{a^4(3a-a)^2}=a^2(3a-3)[/tex] (với a\geq 3)

c) [tex]\sqrt{27.48(1-a)^2}=36(a-1)[/tex] (với a > 1)

d) [tex]\frac{1}{a-b}\sqrt{a^4(a-b)^2} =\frac{1}{a-b}a^2(a-b)[/tex] (với a>b)

e) [TEX] \sqrt{5a} \sqrt{45a} - 3a=12a [/TEX] (với a\geq 0)



 
B

binbon249

Mình vốn là đứa k giỏi toán T^T, nhưng mà hnay đang học còn bị phá rối nx x-( :-<. Sáng mai mình đi học, mình cứ làm đi làm lại mà ứ biết đúng k T^T, phiền các bạn giải giúp để mình so sánh kết quả =((

Bài 1: Rút gọn các biểu thức sau
b) [tex]\sqrt{a^4(3a-a)^2}[/tex] (với a\geq 3)

c) [tex]\sqrt{27.48(1-a)^2}[/tex] (với a > 1)

d) [tex]\frac{1}{a-b}[/tex] [tex]\sqrt{a^4(a-b)^2} [/tex] (với a>b)

e) [TEX] \sqrt{5a} \sqrt{45a} - 3a [/TEX] (với a\geq 0)


b)
gif.latex

c)
gif.latex

d)
gif.latex

e)
gif.latex
 
T

thienthanlove20

Bài 1: Rút gọn các biểu thức sau

a) [tex]\sqrt{0,36a^2}[/tex] (với a < 0)

Đ.s: -0,6a

b) [tex]\sqrt{a^4(3a-a)^2}[/tex] (với a\geq 3)

Đ.s: [TEX]2a^3[/TEX]

c) [tex]\sqrt{27.48(1-a)^2}[/tex] (với a > 1)

Đ.s: 36(a - 1)

d) [tex]\frac{1}{a-b}[/tex] [tex]\sqrt{a^4(a-b)^2} [/tex] (với a>b)

Đ.s: [TEX]a^2[/TEX]

e) [TEX] \sqrt{5a} \sqrt{45a} - 3a [/TEX] (với a\geq 0)

Đ.s: 12a

Phần giá trị tuyệt đối mh cũng ko chắc lắm ;))
 
C

congchuatuyet_2009

ả =((

Bài 1: Rút gọn các biểu thức sau

a) [tex]\sqrt{0,36a^2}=-a\sqrt{6}[/tex] (với a < 0)

b) [tex]\sqrt{a^4(3a-a)^2}=a^2(3a-3)[/tex] (với a\geq 3)

c) [tex]\sqrt{27.48(1-a)^2}=36(a-1)[/tex] (với a > 1)

d) [tex]\frac{1}{a-b}\sqrt{a^4(a-b)^2} =\frac{1}{a-b}a^2(a-b)[/tex] (với a>b)

e) [TEX] \sqrt{5a} \sqrt{45a} - 3a=12a [/TEX] (với a\geq 0)





Bạn khai triển đầy đủ cho mình ý b và ý d đc k? :| Mình k hiểu tường tận cách làm cho lắm =((
 
Last edited by a moderator:
N

nakame_yuimi


b) [tex]\sqrt{a^4(3a-a)^2}[/tex] (với a\geq 3)
căn((a^2)^2(3a-a)^2)=/a^2/./3a-a/=a^2.(3a-a) (vì a\geq3)
câu d tương tự.

 
K

khanhtoan_qb



Bài 3: Tìm x biết:

a) [TEX]\sqrt{9}.(x-1) = 21[/TEX]

b)[TEX] \sqrt{4(x-1)^2 - 6} = 0[/TEX]
Ta có:
a) [TEX]\sqrt{9}(x - 1) = 21 \Rightarrow 3(x - 1) = 21 \Rightarrow x - 1 = 7 \Rightarrow x = 8[/TEX]
b) [TEX]\sqrt{4(x - 1)^2 - 6} = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]4(x - 1)^2 - 6 = 0 \Rightarrow 4(x - 1)^2 = 6 \Rightarrow (x - 1)^2 = \frac{6}{4} = \frac{3}{2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x - 1 = \sqrt{\frac{3}{2}}...hoac...x - 1 = - \sqrt{\frac{3}{2}}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x = \sqrt{\frac{3}{2}} + 1 ...hoac...x = 1 - \sqrt{\frac{3}{2}}[/TEX] :):):)
 
Top Bottom