BT Toán 8

S

sergeant

Last edited by a moderator:
T

trydan

Trước hết là mình xin nói rằng đề của bạn sai, vì đề đúng là : Tìm số dư của[TEX] (x+1)(x+3)(x+5)(x+7) cho x^2+8x+11[/TEX] ( không phải là [TEX]x^2+8x+1[/TEX] như đề của bạn). Bài này sẽ giải như sau:
Trước hết ta phân tích [TEX](x+1)(x+3)(x+5)x+7) +2004 = [(x+1)(x+7)][(x+3)(x+5)] +2004 = (x^2+x+7x+7)(x^2+3x+5x+15) +2004[/TEX]
[TEX] =[ (x^2+8x+11)-2^2][(x^2+8x+11)+2^2] +2004 [/TEX]
[TEX]= (x^2+8x+11)^2-2^2 +2004 = (x^2+8x+11)^2 + 2000[/TEX]
[TEX]\Rightarrow (x^2+8x+11)^2 + 2000 [/TEX] khi chia cho [TEX](x^2+8x+11)^2 [/TEX] thì dư 2000.Còn nếu bạn muốn tìm cách giải dạng này thì bạn nên đặt câu hỏi tại sao? và xem kĩ lại bài làm của mình. Và phương pháp giải dạng này rất dễ bạn nên tự mày mò bằng kiến thức của mình không nên chưa suy nghĩ đã hỏi. Thân. Chúc bạn học tốt ;):)



______________________________________________________________
Đừng háo thắng mà không đi xa được , việc học cũng giống như chạy marathon 42 km, phải biết giữ sức, những cây số đầu không mấy quan trọng, không học nhồi học nhét, không ham ánh hào quang hão huyền, làm sao để càng về sau càng khổng lồ, đó mới là kết quả thật sự.

 
Last edited by a moderator:
T

thatki3m_kut3

Bài của bạn trydan sai rui`. Bài nj phải giải như sau:
(x+1)(x+3)(x+5)(x+7) + 2004
= [(x+1)(x+7)] + [(x+3)(x+5)] + 2004
=([TEX]x^2[/TEX] + 8x + 7)([TEX]x^2[/TEX] + 8x + 15) + 2004 (!)
Đặt a=[TEX]x^2[/TEX]+ 8x+ 1
\Rightarrow (!) = (a + 6)(a + 14) +2004
= [TEX]a^2[/TEX]+ 20a + 2088
= a(a + 20) +2008
Vì a(a + 20) chia hết cho a nên 2088 là số dư của (!) cho a
Nhớ thank tui nghe mụ Nấm
 
0

01263812493

đúng oi` bạn kia chơi sửa đề


kì wa'


dạng này coa' nhìu cách giải mà
 
Top Bottom