BT toán 8. Mọi người giải giùm với.(cần gấp)

Status
Không mở trả lời sau này.
D

duong.thekopgy

bài này dễ mà. Ta có (x-1)^4 >= 0 với mọi x
(x-3)^4 >= 0 với mọi x (đây là điều hiển nhiên, tất cả cô giao đều công nhận không cần gải thích)
(x-1)^2 >=0
(x-3)>=0 suy ra giá trị nhỏ nhất của A bằng 0 khi các giá trị trên bằng 0 và khi và chỉ khi x=1;3
 
Last edited by a moderator:
T

thered

CẢm ơn vì đã giải dùm mình nhưng hình như bạn đã giải sai rồi. Bạn thử nghĩ lại đi. Làm như vậy thì đơn giản quá.
 
P

pooh17

bài này dễ mà. Ta có (x-1)^4 >= 0 với mọi x
(x-3)^4 >= 0 với mọi x (đây là điều hiển nhiên, tất cả cô giao đều công nhận không cần gải thích)
(x-1)^2 >=0
(x-3)>=0 suy ra giá trị nhỏ nhất của A bằng 0 khi các giá trị trên bằng 0 và khi và chỉ khi x=1;3

Sai rồi bạn ạ! Này nhé, khi x=1 thì A=16 chứ đâu có bằng 0 .
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom