Toán 11 BT Toán 11 nâng cao

Thảo_UwU

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười 2021
398
334
76
18
Hà Nội
Bài [imath]1[/imath]:
a)Dãy [imath]u_n[/imath] có số hạng đầu [imath]u_1 = -2[/imath] và công bội [imath]q=3[/imath] nên có số hạng tổng quát là
[imath]\large{u_n = u_1.q^{n-1} = -2.3^{n-1} }[/imath]
b)Ta có:
[imath]\displaystyle\lim\dfrac{u_n}{3^n}[/imath]

[imath]=\displaystyle\lim\dfrac{-2.3^{n-1}}{3^n}[/imath]

[imath]=\displaystyle\lim(-2).\dfrac{3^{n-1}}{3^n}[/imath]

[imath]=\displaystyle\lim(-2).\dfrac{1}{3}[/imath]

[imath]=-\dfrac{2}{3}[/imath]
 
  • Like
Reactions: NguyenGiaHuy06
Top Bottom