bt tìm nghiêm

A

aries95

<=> sin6x = 2sin3xcosx
<=> 2sin3x(cos3x - cosx)=0
<=> sin3x = 0 hoặc cos3x=cosx
<=> x=kpi\3
x=kpi (ko thoa man)
x=kpi\2 (ko thoa man)
vi 0<x<pi\3 <=> 0<kpi\3<pi\2 <=>0<k<3\2 <=> k=1 => x=pi\3
 
T

thien_nga_1995

tìm nghiệm của các pt sau trên các khoảng đã chỉ ra:
a/ sin6x = sin4x + sin2x với 0 < x < pi/2 (1)
b/ tan(2x+15 độ )=1 với -180độ < x < 90độ (2)
c/ cot3x = -1/căn3 với -pi/2 < x < 0 (3)


a, (1) \Leftrightarrow [TEX]sin6x - sin2x = sin4x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]2cos4xsin2x = 2sin2xcos2x[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]cos4x = cos2x[/TEX]
\Leftrightarrow.....

b, (2) \Leftrightarrow [TEX]tan(2x + 15^o) = tan 45^o[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](2x + 15^o) = 45^o + k{\pi}[/TEX]
\Leftrightarrow...............

c, (3) <==>[TEX]cot3x = cot\frac{2\pi}{3}[/TEX]
\Leftrightarrow........
p/s: tìm nghiệm rồi chọn trong khoảng nhá!!!
 
Top Bottom