Bt tìm khoảng cách nhỏ nhất so với nguồn . nhờ các bạn giúp

M

mandat169

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trên mặt chất lỏng tại 2 điểm A,B cách nhau 17cm có 2 nguồn kết hợp, dđ theo phương thẳng đúưng với pt ua=ub=2cos(50pit)cm. tốc độ truyền sóng trên mặt chất lỏng là 1m/s. tren đường thẳng Ax vuông góc với AB, phần tử chất lòng tại M dđ với biên độ cực tiểu. khoảng cách MA nhỏ nhất bằng:

A.2,25 B.1,5 C.3,32 D.1.08 (cm)
 
N

newstarinsky

[TEX]\lambda=\frac{v}{f}=4 (cm/s)[/TEX]

cực tiểu trên AB thoã mãn

[TEX]\frac{-AB}{\lambda}-\frac{1}{2}\le k \le\frac{AB}{\lambda}-\frac{1}{2} [/TEX]

\Leftrightarrow [TEX] -4,75\le k \le 3,75[/TEX]

MA nhỏ nhất khi M nằm trên cực tiểu số 4

tức là [TEX]\ MA-MB=-3,5.\lambda=-14[/TEX] \Leftrightarrow MB=MA+14 (1)

Mà [TEX]\ MA^2 + AB^2=MB^2[/TEX] \Leftrightarrow [TEX]\ MA^2+17^2=MB^2[/TEX] (2)

Từ (1) và (2) \Rightarrow MA=3,32 (cm)
Đáp án B

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
T

tuan13a1

do m dao động với Amin nên mb-ma=(k+0.5)lamda
mà M lại gần A nhất nên MA-MB =0.5 lamda=2
từ đó áp dụng pitago ta được MA=71.25 cm
 
Top Bottom