Toán 7 BT tỉ lệ thức

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với ạ!
89994418_1012009219192830_2768517356152946688_n.jpg

Thanks
 

Trần Minh

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2018
77
87
36
Gia Lai
trường trung học cơ sở chu văn an
A) Có vẻ câu này hơi thiếu ở chỗ a+b-c+d
B) Vì 2a = 3b, 5b = 7c
=> [tex]\frac{a}{3} = \frac{b}{2}[/tex],[tex]\frac{b}{7} = \frac{c}{5}[/tex]
=> [tex]\frac{a}{21} = \frac{b}{14}[/tex], [tex]\frac{b}{14} = \frac{c}{10}[/tex]
=> [tex]\frac{a}{21} = \frac{b}{14} = \frac{c}{10}[/tex]
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau
[tex]\frac{a}{21} = \frac{b}{14} = \frac{c}{10}[/tex] = [tex]\frac{3a+5c-7b}{3.21+5.10-7.14}[/tex] = [tex]\frac{30}{15} = 2[/tex]
=> [tex]\frac{a}{21} = 2 -> a= 2.21 = 42[/tex]
=> [tex]\frac{b}{14} = 2 -> b= 14.2 = 28[/tex]
=> [tex]\frac{c}{10} = 2 -> c = 10.2 = 20[/tex]
C) Vì 3a = 4b
=> [tex]\frac{a}{4} = \frac{b}{3}[/tex]
=> [tex]\frac{b-a}{3-4} = \frac{5}{-1}[/tex] = -5
=> [tex]\frac{a}{4} = -5[/tex] -> a = -5.4 = -20
=> [tex]\frac{b}{3} = -5[/tex] -> b = -5.3 = -15
 
  • Like
Reactions: ahn___w

Huệ Minh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2019
10
2
21
Hậu Giang
THPT Tân Long
A) Có vẻ câu này hơi thiếu ở chỗ a+b-c+d
B) Vì 2a = 3b, 5b = 7c
=> [tex]\frac{a}{3} = \frac{b}{2}[/tex],[tex]\frac{b}{7} = \frac{c}{5}[/tex]
=> [tex]\frac{a}{21} = \frac{b}{14}[/tex], [tex]\frac{b}{14} = \frac{c}{10}[/tex]
=> [tex]\frac{a}{21} = \frac{b}{14} = \frac{c}{10}[/tex]
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau
[tex]\frac{a}{21} = \frac{b}{14} = \frac{c}{10}[/tex] = [tex]\frac{3a+5c-7b}{3.21+5.10-7.14}[/tex] = [tex]\frac{30}{15} = 2[/tex]
=> [tex]\frac{a}{21} = 2 -> a= 2.21 = 42[/tex]
=> [tex]\frac{b}{14} = 2 -> b= 14.2 = 28[/tex]
=> [tex]\frac{c}{10} = 2 -> c = 10.2 = 20[/tex]
C) Vì 3a = 4b
=> [tex]\frac{a}{4} = \frac{b}{3}[/tex]
=> [tex]\frac{b-a}{3-4} = \frac{5}{-1}[/tex] = -5
=> [tex]\frac{a}{4} = -5[/tex] -> a = -5.4 = -20
=> [tex]\frac{b}{3} = -5[/tex] -> b = -5.3 = -15
Câu A thiếu gì đâu bạn .-.
 
  • Like
Reactions: ahn___w

ahn___w

Học sinh gương mẫu
Thành viên
22 Tháng một 2020
1,156
4,288
416
Thanh Hóa
Love Sickgirls ❣️
A) Có vẻ câu này hơi thiếu ở chỗ a+b-c+d
B) Vì 2a = 3b, 5b = 7c
=> [tex]\frac{a}{3} = \frac{b}{2}[/tex],[tex]\frac{b}{7} = \frac{c}{5}[/tex]
=> [tex]\frac{a}{21} = \frac{b}{14}[/tex], [tex]\frac{b}{14} = \frac{c}{10}[/tex]
=> [tex]\frac{a}{21} = \frac{b}{14} = \frac{c}{10}[/tex]
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau
[tex]\frac{a}{21} = \frac{b}{14} = \frac{c}{10}[/tex] = [tex]\frac{3a+5c-7b}{3.21+5.10-7.14}[/tex] = [tex]\frac{30}{15} = 2[/tex]
=> [tex]\frac{a}{21} = 2 -> a= 2.21 = 42[/tex]
=> [tex]\frac{b}{14} = 2 -> b= 14.2 = 28[/tex]
=> [tex]\frac{c}{10} = 2 -> c = 10.2 = 20[/tex]
C) Vì 3a = 4b
=> [tex]\frac{a}{4} = \frac{b}{3}[/tex]
=> [tex]\frac{b-a}{3-4} = \frac{5}{-1}[/tex] = -5
=> [tex]\frac{a}{4} = -5[/tex] -> a = -5.4 = -20
=> [tex]\frac{b}{3} = -5[/tex] -> b = -5.3 = -15
Câu A thiếu gì đâu bạn .-.
Mình cũng thấy câu a vẫn đầy đủ đề không thiếu gì mà bạn!!
 
  • Like
Reactions: Trần Minh
Top Bottom