BT thể tích

D

dla

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hình lăng trụ abc.a'b'c' có đáy là tam giác đều cạnh a. gọi i là trung điểm bc, a'i vuông góc với mặt phẳng (abc). mặt bên (abb'a' tạo với mặt phẳng (abc) một góc 60 độ.
a. tính độ dài cạnh bb' của hình lăng trụ
b. tính diện tích tam giác abc và V của ABCA'B'C'
c. tính khoảng cách từ I tới mp (abb'a')
2. cho hình lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a. gọi I là trung điểm bc, A'I vuông góc với (abc) cạnh bên AA' tạo với (ABC) góc 60 độ
a. AA' = ?
b. tính S tam giác abc và V lăng trụ
c. tính d từ I đến (a'ac)
3. cho hình chóp SABC, biết ABC và sbc là 2 tam giác đều cạnh bằng a, mp (SBC) vuông góc với (ABC)
a. SA=?
b. V của SABC
c. tính khoảng cách d từ I tới (SAB)
4. cho hình chóp SABC biết ABC là tam giác đều cạnh a. gọi I là trung điểm bc, SI vuông góc (ABC). cạnh bên SA tạo với đáy một góc 60 độ.
a. SA=?
b. V sabc?
c. d từ i đến (SAC)
5. cho hình chóp SABCD, ABCD là hình vuông cạnh a, SA vuông góc với đáy. gọi M,N lần lượt là trung điểm SB, SD. (AMN) cắt SC tại K
a. tính v sabc
b. tính v samkn
c. tính tỉ số V của samkn và sabc

mấy bài này mình đã tính rồi nên nhờ mấy bạn giải rồi so sánh kết quả. chỉ cần post đáp án thôi, cảm ơn nhiều :D
 
Top Bottom