Toán Bt tết

K

ken27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CẤU B VÀ C NHÉ Cho tam giác ABC vuông tại A, và AC >AB. D là một điểm trên cạnh AC sao cho CD<AD. Vẽ đường tròn tâm D tiếp xúc với BC tại E, từ B vẽ tiếp tuyến thứ hai đến đường tròn D với F là tiếp điểm khác E
a) Chứng minh 5 điểm A;B;E;D;F cùng nằm trên một đờng trònu
b) Gọi M là trung điểm của BC, đường thẳng BF lần lượt cắt AM;AE;AD theo thứ tự ở các điểm N;K;I. cHỨNG MINH IK/IF = AK/AF
c) C/m tam giác ANF CÂN
 
P

pinkylun

Câu b nhé:

Tứ giác AFEB nôi típ $=>\hat{FAE}=\hat{FBE}$

$\hat{FBD}=\dfrac{1}{2}\hat{FBE}$

$\hat{FBD}=\hat{DAF}$ ( tứ giác AFDB nội típ )

$=>AC$ là phân giác của $\hat{FAE}$=>đpcm :))
 
Top Bottom