BT Tết

T

tbsbd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Xác định a sao cho: $\dfrac{9x^{2}-16x+4}{x^{3}-3x^{2}+2x}$ = $\dfrac{a}{x}$ + $\dfrac{a+1}{x-1}$ + $\dfrac{a+2}{x-2}$
2/ Xác định a,b,c,d sao cho: $\dfrac{x^{3}}{x^{4}-1}$ = $\dfrac{a}{x-1}$ +$\dfrac{b}{x+1}$ + $\dfrac{cx+d}{x^{2}+1}$
3/ Phân tích đc $\dfrac{x^{2}+xy+y^{2}}{x^{2}+y^{2}}$ = $\dfrac{A^{2}}{x^{2}+y^{2}}$ + $\dfrac{aB^{2}}{x^{2}+y^{2}}$ (a: hằng số, A,B: đa thức). Xác định a
4/ Tính $\dfrac{x^{5}-x+1}{x^{6}+1}$.$\dfrac{x^{2}+1}{x+1}$.$\dfrac{x^{4}-x^{2}+1}{x^{5}-x+1}$
5/ So sánh A= $\dfrac{1}{n+1}$ + $\dfrac{1}{n+2}$ + $\dfrac{1}{n+3}$ +..+ $\dfrac{1}{2n}$ và B= $\dfrac{1}{2}$ ta có: A.... B
6/ Cho A= $\dfrac{(2^{3}+1)(3^{3}+1)(4^{3}+1)...(10^{3}+1)}{(2^{3}-1)(3^{3}-1)(4^{3}-1)..(10^{3}-1)}$
 
Last edited by a moderator:
H

hiendang241

1/

$\dfrac{9x^2-16x+4}{x^3-3X^2+2x}$=$\dfrac{a}{x}$+$\dfrac{a+1}{x-1}$+$\dfrac{a+2}{x-2}$
\leftrightarrow 9x^2-16x+4=(3a+3)x^2-x(6a+4)+2a$
\leftrightarrow 3a+3=9 và 2a=4
\rightarrow a=2
sao mk gõ latex mà kg đc ai bik mk gõ sai chỗ nào ns cho mk bik vs
 
Last edited by a moderator:
H

hiendang241

2/

$\frac{x^3}{x^4-1}$=$\frac{a}{x-1}$+$\frac{b}{x+1}$+$\frac{cx+d}{x^2+1}$
\Leftrightarrow x^3(a+b)=x^3 suy ra a+b=1
(d+1-b)=0
a+b-c=0
b+d=1
\Rightarrow a=0,b=1,c=1,d=0
 
H

hiendang241

3/

theo mk thì bài này a=$\frac{3}{4}$
nhưg kg bik có đúng kg
nếu sai nhờ các bn sửa giúp mk
 
H

hiendang241

4/

$\frac{(x^5-x+1)(x^2+1)(x^4-x^2+1)}{(x^6+1)(x+1)(x^5-x+1)$
=$\frac{x^6+1}{(x^6+1)(x+1)}$
=$\frac{1}{x+1}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom