Bt sóng, giúp tớ với sắp thi thử rồi

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) ở mặt thoáng của 1 chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A và B dd đh cùng pha với nhau và theo phương thẳng đứng. Tốc độ truyền sóng không đổi trong quá trình lan truyền, bước sóng do mỗi nguồn trên phát ra bằng 24 cm. Khoảng cách ngắn nhất giữa 2 điểm dd với biên độ cực đại nằm trên đoạn AB là?

chỉ cho tớ cách làm Bt loại này Tq được không.


2) 2 nguồn phát sóng A,B trên mặt nước dd đh với f=15Hz, cùng pha. tại điểm m trên mặt nước cách các nguồn đoạn d1=14,5cm và d2=17,5 cm sóng có biện độ CĐ. Giữa M và trung trực của AB có 2 dãy CĐ khác. Tính tốc độ truyền sóng trên mặt nước.
 
J

jess1718

1. 2 điểm dd với biên độ cực đại liên tiếp cách nhau [tex]\lambda[/tex]/2
2. 2 nguồn A,B cùng pha + "Giữa M và trung trực của AB có 2 dãy CĐ khác" => [TEX]d_2[/TEX] - [TEX]d_1[/TEX] = 3[tex]\lambda[/tex] => [tex]\lambda[/tex] => v.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom