BT sóng âm ?

H

huyhoang94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình bài này nha

Hai loa nhỏ giống nhau tạo thành 2 nguồn kết hợp đặt cách nhau S1S2 =5 m.

Chúng phát ra âm có f=440 Hz, v=330 (m/s) . Tại điểm M nghe được âm to nhất đầu

tiên khi đi từ S1 đến S2 . đoạn S1 M =?
 
L

lepanda

M thuộc vân cực đại.
S1S2=5m .lamda=0,75m.
-5<MS2-MS1=klamda<5 hay -6,67<k<6,67
Vì M gẩn S1 nhất nên M thuộc k=6
Có hệ:MS2-MS1=6.0,75=4,5
MS2+MS1=5
MS1=4,75,MS2=0,25
 
Top Bottom