Toán 10 BT SGK chương lượng giác (có phần không hiểu)

thihuongvo03@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2016
4
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Kim phút và kim giờ của đồng hồ lớn nhà bưu điện bờ hồ Hà Nội, theo thứ tự dài 1,75 m và 1,26 m. Hỏi trong 15 phút mũi kim phút vạch nên cung tròn có độ dài là bao nhiêu mét? Cũng câu hỏi đó cho mũi kim giờ.
Đáp án
Mũi kim giờ vạch cung tròn có số đo π/24.1,26=0,16(m)
(Ở đây π/24 ở đâu ra vậy ạ?)
 

Giai Kỳ

Học sinh
Thành viên
3 Tháng một 2019
155
84
36
20
Hà Nội
No information
- Trong 1h kim giờ quay được góc [tex]\frac{\Pi }{6}[/tex] => Trong 15 phút kim giờ quay được [tex]\frac{\Pi }{24}[/tex].
 

ngothanhhuong.yt@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng hai 2019
37
14
6
21
Hà Nội
THPT Lê Quý Đôn - Đống Đa
Trong 15 phút, mũi kim phút vạch cung tròn có số đo π/2 rad nên cung đó có độ dài là:
π/2 x 1,75 = 2,75 (m)
Mũi kim giờ vạch cung tròn có số đo π/24 rad nên cung đó có độ dài:
π/24 x 1,26 = 0,16 (m)
 
  • Like
Reactions: Hồng Vânn
Top Bottom