Toán BT rút gọn

B

bigbang195

H= [TEX]\sqrt[3]{20 + 14\sqrt{2}}- \sqrt[3]{20-14\sqrt{2}[/TEX]

Rút gọn H, tks nhiệt tình cần ngay trong đêm nay :(

[TEX]\sqrt[3]{(2+\sqrt{2})^3}+\sqrt[3]{(2-\sqrt{2)^3}[/TEX]

Dự đoán : có[TEX] \sqrt{2} [/TEX]nên cái đuôi là [TEX]\sqrt{2}[/TEX]

Trong khai triển bậc 3 có 2 cái có đuôi [TEX]\sqrt{2}[/TEX]. 1 cái là [TEX]\sqrt{2}^3 \rightarrow 2\sqrt{2}[/TEX]

còn cái kia là [TEX]14-2=12\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]12:3=4[/TEX], mà [TEX]\sqrt{4}=2[/TEX] nên...
 
Last edited by a moderator:
B

baby_1995

[TEX]\sqrt[3]{(2+\sqrt{2})^3}+\sqrt[3]{(2-\sqrt{2)^3} [/TEX]

Dự đoán : có[TEX] \sqrt{2} [/TEX]nên cái đuôi là [TEX]\sqrt{2}[/TEX]

Trong khai triển bậc 3 có 2 cái có đuôi [TEX]\sqrt{2}[/TEX]. 1 cái là [TEX]\sqrt{2}^3 \rightarrow 2\sqrt{2}[/TEX]

còn cái kia là [TEX]14-2=12\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]12:3=4[/TEX], mà [TEX]\sqrt{4}=2[/TEX] nên...
sai dấu rồi thì phải [TEX]\sqrt[3]{(2+\sqrt{2})^3}-\sqrt[3]{(2-\sqrt{2)^3}[/TEX]
 
D

diarygalaxy_pisces

Mọi người giúp tiếp tớ bài này với: Rút gọn tìm x, y, z
[tex]\sqrt{x-2} +\sqrt{y+2009} +\sqrt{z-2010}= \frac{1}{\frac{2} }(x+y+z)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

đk [TEX]x\ge\ 2;y\ge\ -2009;z\ge\ 2010[/TEX]
đặt A=[TEX]\sqrt{x-2}+\sqrt{y+2009}+\sqrt{z-2010}=\frac{1}{2}(x+y+z)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]2\sqrt{x-2}+2\sqrt{y+2009}+2\sqrt{z-2010}-x-y-z=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x+y+z-2\sqrt{x-2}-2\sqrt{y+2009}-2\sqrt{z-2010}=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x-2+2\sqrt{x-2}+1+y+2009-2\sqrt{y+2009}+1+z-2010-2\sqrt{z-2010}+1=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](\sqrt{x-2}-1)^2+(\sqrt{y+2009}-1)^2+(\sqrt{z-2010}-1)^2=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{{\sqrt{x-2}=1}\\{{\sqrt{y+2009}=1}\\{\sqrt{z-2010}=1}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left{\begin{x=3}\\{y=-2008}\\{z=2011}[/TEX]
vậy ....
 
T

trungson5

Um toan rut gon vua hay vua kho. Minh cung thich nhg cai toi la phai tim DKXD :) ban cho them may bai nhe'
 
Top Bottom