tan (x/2)cosx - sin2x = 0 ------------......................--------------------
A astimula 29 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tan (x/2)cosx - sin2x = 0 ------------......................--------------------
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tan (x/2)cosx - sin2x = 0 ------------......................--------------------
T thienlong233 29 Tháng chín 2013 #2 đặt nhân tử chung rồi giải tan(x/2).cosx-sin2x=0 -->cosx[tan(x/2)-2cosx)]=0 cosx= 0 (1) hoặc tan(x/2)-2cosx=0 (2) (1) thì giải đơn giản (2) đặt tan(x/2)=t ---> cosx=(1-t^2)/(1+t^2) ---->giải
đặt nhân tử chung rồi giải tan(x/2).cosx-sin2x=0 -->cosx[tan(x/2)-2cosx)]=0 cosx= 0 (1) hoặc tan(x/2)-2cosx=0 (2) (1) thì giải đơn giản (2) đặt tan(x/2)=t ---> cosx=(1-t^2)/(1+t^2) ---->giải
N nguyentrantien 29 Tháng chín 2013 #3 $tan\frac{x}{2}cosx-2sinxcosx=0$ $cosx(tan\frac{x}{2}-2sinx)=0$ đến đây dễ rồi nhá hoặc ta có thể đặt $ t=tan\frac{x}{2} $ rồi giải cũng được
$tan\frac{x}{2}cosx-2sinxcosx=0$ $cosx(tan\frac{x}{2}-2sinx)=0$ đến đây dễ rồi nhá hoặc ta có thể đặt $ t=tan\frac{x}{2} $ rồi giải cũng được