Toán 10 BT PT đường thẳng

Lê Hiếu

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tư 2017
97
131
36
30
TP Hồ Chí Minh
SWLH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho Tam giác ABC có A(2,2) và trực tâm là H, phương trình các dường cao (BH), (CH) lẩn lượt là: 9x-3y-4 = 0 và x + y-2 = 0
a) Viết pttq các đường thẳng (AB) và (AC)
b/ Tìm tọa độ của B,C,H
c) Viết pttq cãc đường thẳng (BC) và (AH)

2/ Viết PTTS, PTCT (nếu có), PTTQ của đường thẳng d trong các trường hợp sau:
a) d đi qua M(2;2) và song song với trục hoành
b) d đi qua N (-3;4) và song song với trục tung
c) d đi qua E (2;1) và vuông góc với đường thẳng d' : 5x-7y+2=0

Mong các anh chị giúp em ạ
 

Trang10 Phan

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2019
18
7
6
Thái Bình
Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh
Mấy bài này không quá khó bạn.
Bài 1: Có phương trình đường cao thì có một tính chất là pháp tuyến của Pt này là chỉ phương của phương trình kia với đk hai đường thẳng phải vuông góc với nhau. Có pháp tuyến có điểm A, bạn viết được pt AB, AC
b. Bạn tìm được các pt AB, BC, BH, CH. Dựa vào đó tìm đc các điểm
c. Tìm được các điểm thì câu này trở nên rất dễ dàng. Tìm chỉ phương BC, AH suy ra pháp tuyến + đi qua 1 điểm là tìm đc pt
Bài 2
a. Song song trục hoành tức song sog với đường thẳng y = 0 , với trục tung là x=0. Mà 2 pt song song nó sẽ có cùng pháp tuyến. Có điểm đi qua bạn tìm đc.
c. Nó vuông góc với d' tức pháp tuyến của d là (7;5) chỉ phương (5;-7) viết đc pt
 
  • Like
Reactions: Lê Hiếu
Top Bottom