bt phương trình lượng giác

1

123tuananh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: căn bậc hai(3) * sin(2*x) -2 * cos(x)^2 = 2 * căn bậc hai(2 + 2 * cos(2*x))


câu 2: 3 * sin(x - pi/3) + 4 * sin(x + pi/3) + 5 * sin(5*x + pi/6) = 0


câu 3: 1 + ctg(2*x) = (1 - cos(2*x)) /sin(2*x)^2


câu 4: 1 + sin(2*x)^3 + cos(2*x)^3 = 1/2 * sin(4*x)


câu 5: tg(x) -3*ctg(x) = 4 * (sin(x) + căn bậc hai(3) * cos(x))


câu 6: cos(x)^4 + sin(x + pi/4)^4 = 1/4
 
V

vanninza

4/ pn chuyển sin4x thành 2sin2xcos2x rùi chuyển vế
khai triển sin^3 2x + cos^3 2x theo hằng đẳng thức
sau đó sẽ có 1 - sin2xco2x làm nhân tử chung lần lược cho chúnh = o giải nghiệm
 
V

vanninza

2/ pn chỉ cần vế trái khai triển bình thường sau đó nhân sin ^2 (2x ) cho 2 vế
pn sẽ đc phương trình : sin^2 (2x) +sin2xcos2x =1-cos2x
<=>cos^2(2x) +sin2xcos2x=-cos2x
đến đây dặt cos2x lm nhân tử chung rùi giải
 
1

123tuananh

bạn ơi

2/ pn chỉ cần vế trái khai triển bình thường sau đó nhân sin ^2 (2x ) cho 2 vế
pn sẽ đc phương trình : sin^2 (2x) +sin2xcos2x =1-cos2x
<=>cos^2(2x) +sin2xcos2x=-cos2x
đến đây dặt cos2x lm nhân tử chung rùi giải


mình ko hiểu lắm bạn làm chi tiết hộ t đi .cám ơn nhiều @@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@
 
Top Bottom