[BT]Phương trình lượng giác

L

lambertlary

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled-7.jpg

Bài này cũng hay.............
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Anh thấy bài này đúng dạng trong sách rồi!
Em xem cách giải rồi ôn tập cho tốt nhé!
picture.php
 
K

kappa_vuong

\sqrt(3)sin^2x + (1-sqrt(3))sinx.cosx - cos^2x + 1 - sqrt(3) =0
\Leftrightarrow sin^2x + (1-sqrt(3))sinx.cosx - sqrt(3).cos^2x = 0
+ Xét cosx=0 \Leftrightarrow sin^2x = 1 \Leftrightarrow Phương trình trở thành 1=0 ( vô lý)
+ Xét cosx #0, ta chia 2 vế cho cos^2x
\Leftrightarrow tan^2x + (1-sqrt(3))tanx - sqrt(3) =0
Đặt tanx = t
Giải phương trình bậc 2 : t^2 + (1- sqrt(3))t - sqrt(3) =0
Giải được nghiệm rùi thế vào tanx
 
S

sad_angel_95

dạng bài này giải= 2 cách đc bạn ạ, có thể dùng theo pt đồng bậc như 2 cách giải trên, ko thì đưa về dạng asin x + bcosx =c, ở đây là đưa về góc 2x bằng hạ bậc đấy bạn, rồi chia 2 vế cho căn a^2+b^2, phương pháp là như vậy, bạn tính ra nha
chúc bạn thành công^^
 
Top Bottom