BT phương trình lượng giác (CẦN GẤP)

H

hongnhung.2002

Last edited by a moderator:
Q

quynhsieunhan

Bài 1:
a, $cosx + cos2x = 0$
\Leftrightarrow $2cos^2x + cosx - 1 = 0$
\Leftrightarrow $(cosx + 1)(2cosx - 1) = 0$
 
B

buivanbao123

c) tan3x.tanx = 1
\Leftrightarrow tan3x=cotx
\Leftrightarrow $tan3x=tan(\dfrac{\pi}{2}-x)$
Đến day tự giải
 
B

buivanbao123

a) cosx + cos2x = 0
\Leftrightarrow $2cos\dfrac{3x}{2}.cos\dfrac{x}{2}=0$
______________________________________
 
T

toiyeu9a3

Bài 2: Pt \Leftrightarrow $2x - 15^0 = 45^0 + k.180^0$
\Leftrightarrow $x = 30^0 + k.90^0$
Với $-180^0 < x< 90^0$ \Leftrightarrow -2 \leq k \leq0 \Rightarrow k = -2; -1 ;0 ( vì k nguyên)
 
B

buivanbao123

a) tan(2x - [TEX]15^0[/TEX]) = 1 với - [TEX]180^0[/TEX] < x < [TEX]90^0[/TEX]
\Leftrightarrow $tan(2x-15^{0})=tan(45^{0})$
\Leftrightarrow $2x-15^{0}=45^{0}+k180^{0}$
\Leftrightarrow $2x=60^{0}+k180^{0}$
\Leftrightarrow $x=30^{0}+k90^{0}$

Ta có:- [TEX]180^0[/TEX] < x < [TEX]90^0[/TEX]
Thay x vô ta tìm được k (với k nguyên)
Sau đó tìm được k lại thay vô thì tìm được x
 
Top Bottom