BT phương trình lượng giác (CẦN GẤP Ngày mai mình phải nộp rồi)

H

hongnhung.2002

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau ( Giải chi tiết dùm mình nha)


a) 3[TEX]cos^4[/TEX]x - 4[TEX]sin^2[/TEX]x[TEX]cos^2[/TEX]x +[TEX]sin^4[/TEX]x = 0
b)[TEX]sin^2[/TEX]xcosx - cos2x + sinx - [TEX]cos^2[/TEX]xsinx - cosx = 0
c) 2cos2x - sin2x = 2(sinx + cosx)
k) (1 - sin2x)(cosx - sinx)= 1 - 2[TEX]sin^2[/TEX]x
l) 3[TEX]sin^2[/TEX]x - [TEX]\sqrt{3}[/TEX]sinxcosx + 2[TEX]cos^2[/TEX]x = 2
m) 3[TEX]sin^2[/TEX]x + 5[TEX]cos^2[/TEX]x - 2cos2x - 4sin2x = 0
o) tanx + tan2x = tan3x
p) sinx + sin2x + sin3x + sin4x = 0
q) 3cosx + cos2x - cos3x + 1 = 2sinxsin2x
[/COLOR]

Chú ý ko dùng màu đỏ cho cả bài viết
 
Last edited by a moderator:
C

cantien98

hi

a, 2{cos}^{2}x - 3\sqrt{3}sin2x - 4{sin}^{2}x = -4
<=> 2{cox}^{2}x - 3\sqrt{3}sin2x - 4({sin}^{2}x -1) = 0
<=> 2{cox}^{2}x - 3\sqrt{3}sin2x + 4{cos}^{2}x =0
<=> 6{cos}^{2}x({cos}^{2}x - \sqrt{3}sinx ) =0
<=> \sqsubset {cos}^{2}x=0 \sqsubset {cos}^{2}x - \sqrt{3}sinx=0
pn giải tiếp thui
 
C

cantien98

xl

tớ k pis viết cos^2x như bạn nên k jup dk , bạn chỉ mình cách viết như vậy nhá
 
B

buivanbao123

CÂU L ta dùng công thức hạ bậc và bién đổi về pt cơ bản aSINX+bCOSX=C

________________________________________________________----
 
B

buivanbao123

Câu O dùng công thức cộng cung rồi nhóm alf ra

)_________________________________________________------
 
K

kfckfckfc

b, sin^2xcosx - cos2x + sinx - cos^2xsinx - cosx = 0
<=> sinxcosx(sinx-cosx)+(sinx-cosx)-(cos^2(x)-sin^2(x))=0
den đay thi ban co the giai ra duoc rui
 
Top Bottom