bt phương trình đuờng thẳng

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)trong mp với hệ toạ độ õy, tìm toạ độ các đỉnh của tam giác ABC, biết đường thẳng AB, đường cao kẻ từ A và đường trung tuyến kẻ từ B lần lượt có phương trình là: x+4y-2=0, 2x-3y+7=0 và 2x+3y-9=0.

[TEX]*A=(AB)\cap(AH)\Rightarrow{A[/TEX]
[TEX]*B=(AB)\cap(BM)\Rightarrow{B[/TEX]
[TEX]*(BC)=\left{qua\ \ B\\ \perp{(AH)[/TEX]
[TEX]*C\in{(BC) ,C: 1\ \ an,M\in(BM),M:1 \ \ an,M=\frac{A+C}{2}\Rightarrow{C[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

1)trong mp với hệ toạ độ õy, tìm toạ độ các đỉnh của tam giác ABC, biết đường thẳng AB, đường cao kẻ từ A và đường trung tuyến kẻ từ B lần lượt có phương trình là: x+4y-2=0, 2x-3y+7=0 và 2x+3y-9=0.
B(6;-1)
A(-2;1)
[TEX]C(x_0;y_0)[/TEX]
[TEX] S_{\Delta ABC}=\frac{1}{2}.|\vec{AB}|.d_{(C,AB)}=|x_0+4y_0-2|(1)[/TEX]
[TEX] \vec{AC}=(x_0+2;y_0-1) \Rightarrow AC: \frac{x+2}{x_0+2}+\frac{y-1}{y_0+1}=0[/TEX]
[TEX] d_{(B,AC)}=\frac{|-2x_0+8y_0+4|}{\sqrt{(x_0+2)^2+(y_0+1)^2}}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow S_{\Delta ABC}=|-2x_0+8y_0+4|(2)[/TEX]
[TEX](1)(2) \Rightarrow |x_0+4y_0-2|=|-2x_0+8y_0+4|(*)[/TEX]
M(m;\frac{9-2m}{3}) là trung điểm của AC
[TEX]\Rightarrow \left{{2m=x_0-2}\\{\frac{18-4m}{3}=y_0+1} \Leftrightarrow \left{{x_0=2m+2}\\{y_0=\frac{15-4m}{3}(**)[/TEX]
( *)(**) \Rightarrow C.

*Giải kiểu này sẽ bị sai+phức tạp+dư nghiệm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom