Vật lí BT phần Giao thoa sóng

bigbangvip2267@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng ba 2018
3
3
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tại hai điểm A, B cách nhau 13 cm trên mặt nước có hai nguồn sóng đồng bộ, tạo ra sóng mặt nước có bước sóng là 1,2 cm. M là điểm trên mặt nước cách A và B lần lượt là 12cm và 5,0 cm. N đối xứng với M qua AB. Số hyperbol cực đại cắt đoạn MN là:
A.0 B.3 C.2 D.4
(ĐÁP ÁN LÀ 2 NHƯNG MÌNH KHÔNG BIẾT GIẢI NHƯ NÀO, MONG MỌI NGUOI GIÚP ĐỠ)
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
bài này thì bạn có thể tưởng tượng hình hoặc vẽ ra, bài này vẽ cũng không có khó vì mấy bài này đọc đề là vẽ được rồi bạn tự vẽ hình ra nha:

Sau khi vẽ được hình bạn sẽ tính được: OA và OB ( bạn phải gọi O là trung điểm của MN) sau đó tính số cực đại trên đoạn OM

tính tại M và tại O:
+ Tại M: delta d M = MB-MA=...
+ Tại O: demta d O= OB - OA=...

Sau đó ép 2 giá trị này giữa lam da là xong: [tex]\frac{\Delta dM}{k}\leq \frac{\Delta dO}{k}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom