Cho cùng lúc 100g sắt ở 200oC và 400g đồng ở 30oC vào 500g nước ở 90oC. Tính nhiệt độ khi cân bằng. Biết C sắt=460 J/Kg.K, C đồng=380J/Kg.K, C nước = 4200J/Kg.K
Cho cùng lúc 100g sắt ở 200oC và 400g đồng ở 30oC vào 500g nước ở 90oC. Tính nhiệt độ khi cân bằng. Biết C sắt=460 J/Kg.K, C đồng=380J/Kg.K, C nước = 4200J/Kg.K
Ta có:
[TEX]t=\frac{m_1.C_1.t_1+m_2.t_2.C_2+m_3.C_3.t_3}{m_1.C_1+m_2.C_2+m_3.C_3}[/TEX]
[TEX]=>t=\frac{0,1.460.200+0,4.380.30+0,5.90.4200}{0,1.460+0,4.380+0,5.4200}[/TEX]
[TEX]=>t=88,23^oC[/TEX]