BT ôn tập

H

heenhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) cho tam giác ABC có M (-1;1) là trung điểm của BC, phương trình 2 cạnh AC,AB lần lượt là : x+y-2=0, 2x+6y+3=0. Xác định toạ độ các đỉnh và phương trình TQ cạnh BC.


2) giải hệ :
[TEX]\left{{4^{x+y-1}+3.4^{2y-1} \leq 2}\\{x+3y \geq 2-log_43}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

2) giải hệ :
[TEX]\left{{4^{x+y-1}+3.4^{2y-1} \leq 2 (1)}\\{x+3y \geq 2-log_43}[/TEX]
[TEX]N/x: 4^{x+y-1}+3.4^{2y-1} \geq 2.\sqrt{3.4^{x+3y-2}}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow (1) \Leftrightarrow 3.4^{x+3y-2} \leq 1 \Leftrightarrow x+3y-2 \leq -log_43[/TEX]
[TEX] \Rightarrow Hpt \Leftrightarrow \left{{x+3y=-log_43}\\{4^{x+y-1}=3.4^{2y-1}=1}[/TEX]
 
N

ngomaithuy93

1) cho tam giác ABC có M (-1;1) là trung điểm của BC, phương trình 2 cạnh AC,AB lần lượt là : x+y-2=0, 2x+6y+3=0. Xác định toạ độ các đỉnh và phương trình TQ cạnh BC.
[TEX]A(\frac{15}{4};\frac{-7}{4})[/TEX]
[TEX]B(x_B;2-x_B)[/TEX]
[TEX]C(x_C;\frac{-2x_B-3}{6})[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \left{{x_B+x_C=-2}\\{2-x_B-\frac{2x_C+3}{6}=2}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \left{{x_B=\frac{1}{4}}\\{x_C=\frac{-9}{4}}[/TEX]
 
Top Bottom