Vật lí 8 BT ÔN TẬP VÂT LÝ 8(Phần 2)

Iam_lucky_girl

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng một 2019
786
1,030
146
Bình Phước
THCS TTLN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B. Tự luận
1:
Động cơ của một ô tô thực hiện lực kéo không đổi F = 4 000N. Biết ô tô chuyển động đều với vận tốc 36km/h. Trong 5 phút, công của lực kéo của động cơ là bao nhiêu.
2: Một thang máy có khối lượng m = 500 kg chất trong đó một thùng hàng nặng 300 kg. Người ta kéo thang máy từ đáy hầm mỏ sâu 65m lên mặt đất bằng lực căng của một dây cáp. Công nhỏ nhất của lực căng để thực hiện việc đó là bao nhiêu?
3: Một dòng nước chảy từ đập ngăn cao 30m xuống dưới, bbieets rằng lưu lượng dòng nước là 100m3/phút và khối lượng riêng của nước là 1000 kg/m3. Hãy tính công suất của dòng nước?
4: Một máy bay trực thăng khi cách cánh, động cơ tạo ra một lực phát động 11 600 N, sau 1 phút 20 giây máy bay đạt được độ cao 720m. Hãy tính công suất động cơ của máy bay?
5. Duøng moät caàn caåu ñeå naâng moät thuøng haøng khoái löôïng 2500kg leân ñoä cao 12m hết 1 phút. Tính công và công suất của cần cẩu ?
6. Một con ngựa kéo một cái xe với lực không đổi 1200N đi được 6000m trong 2400s. Tính công và công suất của con ngựa?
7. Một lực sĩ cử tạ nâng quả tạ có khối lượng 125 kg lên cao 70 cm trong thời gian 0,3 giây.Tính công và công suất của người lực sĩ trong trường hợp này?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1.Tính quãng đường đi được của xe trong 5ph=[tex]\frac{1}{12}[/tex]h
Sau đó tính công bằng công thức A=F.s
2.Tìm tổng trọng lượng của cả thang máy và thùng hàng
Tính công A=F.s=P.h tìm được công nhỏ nhất của lực căng để thực hiện việc đó (bỏ qua ma sát)
3. 1m[tex]^{3}[/tex]=1000l=1000kg tính trọng lượng của 1m[tex]^{3}[/tex] nước
Rồi tính trọng lượng của 100m[tex]^{3}[/tex]
Tìm công A=F.s=P.h
Tìm công suất trong 1 phút: P=[tex]\frac{A}{t}[/tex]
4.Tính công A=F.s
Tìm công suất trong 1 phút 20 giây: P=[tex]\frac{A}{t}[/tex]
5.Tìm trọng lượng của cần cẩu
Tính công: A=P.h
Tính công suất trong 1 phút: P=[tex]\frac{A}{t}[/tex]
6.Tính công: A=F.s
Công suất trong 2400s: P=[tex]\frac{A}{t}[/tex]
7. Đổi 70cm=0,7m
Tìm trọng lượng của quả tạ
Tính công: A=P.h
Công suất trong 0,3s: P=[tex]\frac{A}{t}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Joli Talentueux
Top Bottom