K
kellytrung96
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 Giải hệ pt
a/ x^2 - 2*x*y + 3*y^2 = 9
x^2 - 4*x*y + 5*y^2 = 5
b/ y^3 = x^3(9-x^3)
(x^2)y + y^2 = 6*x
Bài 2 CM các BĐT sau
cho a\geq0 , b\geq0 CMR
(a^2 +b + 3/4 )(b^2 + a + 3/4) \geq (2a+ 1/2 )(2b+1/2)
cho 3 so a ,b ,c dương thỏa mãn : ab + bc +ac = 2abc CMR
1: [ a(2a-1)^2 ] + 1:[ b(2b-1)^2 ] + 1: [ c (2c -1 )^2 ] \geq 1/2
Nếu các bạn ngại giải chi tiết thì cứ hướng dẫn chi tiêt cho mình là được rồi cảm ơn nhìu
a/ x^2 - 2*x*y + 3*y^2 = 9
x^2 - 4*x*y + 5*y^2 = 5
b/ y^3 = x^3(9-x^3)
(x^2)y + y^2 = 6*x
Bài 2 CM các BĐT sau
cho a\geq0 , b\geq0 CMR
(a^2 +b + 3/4 )(b^2 + a + 3/4) \geq (2a+ 1/2 )(2b+1/2)
cho 3 so a ,b ,c dương thỏa mãn : ab + bc +ac = 2abc CMR
1: [ a(2a-1)^2 ] + 1:[ b(2b-1)^2 ] + 1: [ c (2c -1 )^2 ] \geq 1/2
Nếu các bạn ngại giải chi tiết thì cứ hướng dẫn chi tiêt cho mình là được rồi cảm ơn nhìu