Toán 8 Bt ôn tập ktra 1 tiết

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15726079507961636203005.jpg
Các anh chị giúp em làm b5 câu c d với ạ. Em vẽ đc hình và làm đc câu a b rồi. Câu c em ko biết phải dùng dấu hiệu gì cả. Dấu hiệu nào cx phải cm N là trung điểm AC mà em ko bt cm thế nào. Câu d em hoàn toàn ko bt làm luôn. HELP ME PLEASE.
@Tiến Phùng @Sweetdream2202 @Mộc Nhãn
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
View attachment 135787
Các anh chị giúp em làm b5 câu c d với ạ. Em vẽ đc hình và làm đc câu a b rồi. Câu c em ko biết phải dùng dấu hiệu gì cả. Dấu hiệu nào cx phải cm N là trung điểm AC mà em ko bt cm thế nào. Câu d em hoàn toàn ko bt làm luôn. HELP ME PLEASE.
@Tiến Phùng @Sweetdream2202 @Mộc Nhãn
Câu c, CM được DE // AC
ð ^EDN= ^AND
:> ^FDN = ^DNC
Cm được tam giác FDM= tam giác CNM
( ^DFM= ^NCM( DF//CN);
^FMD=^NMC ( đối đỉnh)
^FDN = ^DNC )
:::> FD = NC = 1/2. AC => N là trung điểm AC(****)
=>>> EN // AB hay EN vuông góc AC => đpcm
D,Gọi giao điểm của EN và CF là H
Cm được tam giác DKM = tam giác NHM => DK = NH
Xét tam giác FEH có DK //EH => DK/EH = FD/FE = 1/2.
Do đó EH = 2 DK = 2NH
=>> HN= DK = 2/3.EN = 2/6.AB
=>> AB= 6.DK :D:D có chỗ nào không hiểu, em cứ hỏi nhé :D:D
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
chị ơi trường hợp ko xài đc đâu ạ. tại vì ta ko thể cm 2 tam giác = nhau = th Góc góc góc
Sorry em nhé :D
Chị cm lại đây
Ta Dm đc FECA là hbh
=>> FC và AE giao nhau qua Trung điểm mỗi đường => FM=MC => làm tiếp như ở trên
sao ta lại có dòng này ạ. em cần giải thích
Dòng này là đường tb trong tam giác mà
Vì HN+EH= EN mà HN=1/2EH :D:D
 
  • Like
Reactions: Tâm Blink 3206
Top Bottom