Toán 8 Bt ôn tập 1 tiết hình

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15732273120942014232698.jpg mọi người giúp em câu e với ạ. Theo em biết để tính chu vi hình thang ta lấy độ dài 2 cạnh bên công với độ dài 2 cạnh đáy. Mà trong th này em ko biết phải làm thế nào để tinh độ dài 2 cạnh bên. 2 cạnh đáy em bt tính r. Còn tỉnh cả BD nữa. Help me please @Tiến Phùng @Sweetdream2202 @Mộc Nhãn help me
Còn nữa câu e l3 là :"lần lượt là"
 
  • Like
Reactions: khánh ly abbey

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Hình thang EFCB có HE = HB, KF = KC[tex]\Rightarrow HK=\frac{1}{2}(EF+BC)[/tex]
Tam giác ABC có EB = AE, AF = FC[tex]\Rightarrow EF=\frac{1}{2}BC[/tex]
[tex]\Rightarrow HK=\frac{1}{2}(EF+BC)=\frac{1}{2}(\frac{1}{2}BC+BC)=\frac{1}{2}.\frac{3}{2}BC=\frac{3}{4}BC\Rightarrow BC=\frac{4}{3}HK[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tâm Blink 3206

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
Hình thang EFCB có HE = HB, KF = KC[tex]\Rightarrow HK=\frac{1}{2}(EF+BC)[/tex]
Tam giác ABC có EB = AE, AF = FC[tex]\Rightarrow EF=\frac{1}{2}BC[/tex]
[tex]\Rightarrow HK=\frac{1}{2}(EF+BC)=\frac{1}{2}(\frac{1}{2}BC+BC)=\frac{1}{2}.\frac{3}{2}BC=\frac{3}{4}BC\Rightarrow BC=\frac{4}{3}HK[/tex]
CÒN TÍNH CHU VI NỮA ANH ƠI, CHỈ EM VỚI Ạ @Mộc Nhãn
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Last edited:
  • Like
Reactions: Tiến Phùng
Top Bottom