Vật lí 8 Bt nhiệt

123Nana321

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
2
1
21
19
Hải Dương
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ấm nhôm có khối lượng 0,4 kg chứa 1,5 kg nước ở 20*c. aTính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước đó. Biết nhiệt dung riêng của nhôm và nước lần lượt là 880J/kg.K và 4200j/kg.k Khi ấm nước trên đã sôi người ta rót hết nước ra và cho thêm tiếp vào ấm 250g nước lạnh 20*C. bHỏi khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ của nước trong ấm là bao nhiêu
 
  • Like
Reactions: Dasha Taran

Dasha Taran

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2019
51
24
11
19
Hưng Yên
THCS Đặng Lễ
a. Nhiệt lượng cần thiết để giúp ấm nhôm nóng lên là:
Q1= 0.4*880*(100-20)= 28160
Nhiệt lượng cần thiết để giúp nước nóng lên là:
Q2= 1.5*4200*(100-20)= 504000
Nhiệt ượng cần thiết để giúp ấm nước sôi là:
Q1+Q2= 532160
#Mk_chỉ_biết_làm_Câu_a_thôi:p:>(
 

123Nana321

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2018
2
1
21
19
Hải Dương
THCS Chu Văn An
a. Nhiệt lượng cần thiết để giúp ấm nhôm nóng lên là:
Q1= 0.4*880*(100-20)= 28160
Nhiệt lượng cần thiết để giúp nước nóng lên là:
Q2= 1.5*4200*(100-20)= 504000
Nhiệt ượng cần thiết để giúp ấm nước sôi là:
Q1+Q2= 532160
#Mk_chỉ_biết_làm_Câu_a_thôi:p:>(
Thanks bạn :0 mình nhờ câu b là chủ yếu -.- :>
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Một ấm nhôm có khối lượng 0,4 kg chứa 1,5 kg nước ở 20*c. aTính nhiệt lượng cần thiết để đun sôi ấm nước đó. Biết nhiệt dung riêng của nhôm và nước lần lượt là 880J/kg.K và 4200j/kg.k Khi ấm nước trên đã sôi người ta rót hết nước ra và cho thêm tiếp vào ấm 250g nước lạnh 20*C. bHỏi khi cân bằng nhiệt thì nhiệt độ của nước trong ấm là bao nhiêu
Câu b. Bỏ qua mất mát nhiệt với môi trường.
Gọi nhiệt độ cân bằng lần 2 là t.
Tính nhiệt lượng mà ấm toả ra khi hạ nhiệt độ từ 100 đến t
Nhiệt lượng mà 250g nước ở 20 độ thu vào để nóng lên đến nhiệt độ t.
Lập pt cân bằng nhiệt để tìm t
 
Top Bottom