Vật lí 10 BT Nhiệt lượng

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một phích cách nhiệt chứa 139 cm3 cà phê ở 80°C. Bạn bỏ vào trong đó 12g nước đá ở nhiệt độ tan để làm lạnh cà phê. Cà phê sẽ lạnh đi bao nhiêu độ khi nước đá tan hết (coi nhiệt dung riêng của cà phê như nước nguyên chất).

2. Một người pha một lượng trà đá bằng cách trộn lẫn 500g trà nóng (chủ yếu là nước) với một khối lượng bằng nó nước đá đang tan. Hỏi nhiệt độ và khối lượng của đá còn lại là bao nhiêu khi trà và nước đá đạt tới cùng một nhiệt độ. Nếu nhiệt độ ban đầu của trà là 90°C và 70°C.


Mình mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn ạ, mình xin cảm ơn rất nhiều ạ!
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
1) 139 cm[TEX]^{3}[/TEX]=0,000139 m[TEX]^{3}[/TEX]
12g=0,012kg
Qtỏa=Qthu
Dnước.V.(t1-t)=m.(t-t2)
=> t=...
2) Tương tự sd công thức Qtỏa=Qthu
 
Top Bottom