Vật lí bt nhiệt học

tran manh son

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng một 2018
16
4
6
20
Hà Nội
trung học cơ sở Hồng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nlk bằng nhôm có khối lượng m (kg) Ở 23 độ c .Đổ vào nlk một lượng nước có khối lượng cũng là m (kg),ở nhiệt độ t2,sau khi hệ cân ằng nhiệt nhiệ tđộ của nươs giảm 9 độ c.tiếp tục đô vào nlk 2m (kg) một chất lỏng khác (không tác dụng hóa học với nước), ở nhiệt độ t3=45 độ c.Khi có cân bằng nhiệt lần 2 ,nhiệt độ của hệ lại giảm 10 độ c so với nhiệt độ cân bàng lần đầuTìm nhiệt dumg riêng của chất lỏng đã đổ thêm vào nlk biết nhiệt dung riêng cua nhôm và của nước lần lượt là c1=900j/kgk,c2=4200j/kgk
(nlk là nhiệt lượng kế)
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
một nlk bằng nhôm có khối lượng m (kg) Ở 23 độ c .Đổ vào nlk một lượng nước có khối lượng cũng là m (kg),ở nhiệt độ t2,sau khi hệ cân ằng nhiệt nhiệ tđộ của nươs giảm 9 độ c.tiếp tục đô vào nlk 2m (kg) một chất lỏng khác (không tác dụng hóa học với nước), ở nhiệt độ t3=45 độ c.Khi có cân bằng nhiệt lần 2 ,nhiệt độ của hệ lại giảm 10 độ c so với nhiệt độ cân bàng lần đầuTìm nhiệt dumg riêng của chất lỏng đã đổ thêm vào nlk biết nhiệt dung riêng cua nhôm và của nước lần lượt là c1=900j/kgk,c2=4200j/kgk
(nlk là nhiệt lượng kế)
Lần đổ nước đầu tiên : m1.c1.[tex]\Delta t1[/tex]=m2.c2.[tex]\Delta t2[/tex] <=> m.900.(t'-23)=m.4200.9 ( t' là nhiệt độ nlk lúc cân bằng nhiệt)
<=> t'=65 oC
lần đổ nước thứ 2,nhiệt độ của hệ giảm 10 độ => nhiệt độ cân bằng là 55 độ: (m.c1 + m.C2).10= 2.m.C3.10 => C3=5100
 
Top Bottom